Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/04/2013, 20:15 PM

Hà Nội: Lễ Siêu tiến tuần ngũ thất cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Bích

Cuộc đời đạo hạnh của đức Trưởng lão Hòa thượng không chỉ bình thường dung dị mà luôn ngời sáng tinh thần giới luật tinh nghiêm, giản dị trong nếp sống thiền gia; mộc mạc phong thái đoan nghiêm của người con Phật

Sáng ngày 25/04/2013 (nhằm 16/03/Quý Tỵ), BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã long trọng tổ chức  lễ Siêu tiến tuần lâm đệ ngũ cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN - Trưởng Sơn môn Tế Xuyên Bảo Khám Hà Nam tại chùa Mỗ Lao – quận Hà Đông - Trụ sở BTS GHPGVN Tp.Hà Nội

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có Chư tôn Giáo phẩm HĐTS TW GHPGVN, BTS GHGPVN Tp.Hà Nội, Chư tôn đức Tăng, Ni viện chủ, trụ trì các tự viện thuộc các quận huyện trong toàn Thành phố, cùng toàn thể môn đồ pháp quyến và đông đảo tín đồ phật tử thập phương cùng về tham dự. 

Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN do niên cao lạp trưởng, đã thu thần viên tịch vào ngày 23/3/2013, trụ thế 101 năm; hạ lạp 76 năm. Cuộc đời đạo hạnh của đức Trưởng lão Hòa thượng không chỉ bình thường dung dị mà luôn ngời sáng tinh thần giới luật tinh nghiêm, giản dị trong nếp sống thiền gia; mộc mạc phong thái đoan nghiêm của người con Phật; luôn khiêm cung, nhẫn nại, từ bi, hỷ xả. Trưởng lão Hòa thượng luôn là bậc trưởng thượng mực thước cho hàng Tứ chúng Thiền gia noi theo. 

Tại buổi lễ Chư tôn đức Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni cùng toàn thể môn đồ pháp quyến, phật tử thập phương niêm hương kỳ nguyện, tụng kinh siêu tiến Giác linh cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích. 

 Chư tôn đức tụng Kinh siêu tiến Giác linh cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích. 

 
 
 
 
 


 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học