Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/12/2012, 16:04 PM

Hà Nội: Lễ tạ pháp cuối năm tại Thiền viện Trúc lâm Sùng Phúc

Áp dụng Phật pháp để chuyển hóa sân si, luôn hướng tâm đến đấng Từ phụ, cùng nhau hoằng truyền chánh pháp, chia sẻ những kinh nghiệm, giúp cho mọi người vững tâm đồng thời tự soi xét bản thân tu tập tinh tấn để hoàn thiện đạt đến sự an lạc và giải thoát

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2012, nhằm ngày 17 tháng 11 năm Nhâm Thìn, được sự chỉ dạy của quý Thầy trụ trì và quý thầy trong Ban giáo thọ, Đạo tràng Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc – phường Cự Khối – quận Long Biên - HN long trọng tổ chức lễ Tạ pháp cuối năm

Đây cũng là hoạt động thường niên của Đạo tràng Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc dâng lên cúng dường Tam bảo nhằm báo cáo quá trình tu tập trong năm, sách tấn đạo tràng tinh tấn tu tập trong thời gian tới, đặc biệt qua  buổi lễ đại chúng  tỏ lòng  tri ân cảm tạ quý chư Tôn đức  trong ban Giáo thọ đã hướng dẫn đạo tràng tu tập tinh tấn trong 1 năm qua.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định – Phó Ban TT BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thông Quán – Trưởng lão Trúc lâm Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử; ĐĐ.Thích Tỉnh Thuần – Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, cùng Chư tôn đức Tăng Ni đến từ các thiền viện tự viện trong và ngoài tông môn toàn miền Bắc.

 

Trong lời khai mạc của Đại đức Thích Tâm Thuần - trụ trì Thiền viện Sùng Phúc, quý thầy đã sách tấn đại chúng cùng tư duy và thực hành lời Phật dạy, nhìn lại nội tâm của chính mình đã học và thực hành, áp dụng Phật pháp để chuyển hóa sân si, luôn hướng tâm đến đấng Từ phụ, cùng nhau hoằng truyền chánh pháp, chia sẻ những kinh nghiệm, giúp cho mọi người vững tâm đồng thời tự soi xét bản thân tu tập tinh tấn  để hoàn thiện đạt đến sự an lạc và giải thoát.

 

Tại buổi lễ, Phật tử Toàn Đức đại diện đạo tràng Thiền viện Sùng Phúc đã lên tuyên đọc báo cáo tổng kết việc tu học của đạo tràng trong 1 năm và phương hướng năm tới. Cũng nhân dịp này đại diện chúng trưởng, chúng Viên Chiếu, chúng Cửu Hoa Sơn và Đoàn Thanh niên Phật tử Trần Thái Tông báo cáo hoạt động của đạo tràng đã tu học trong năm qua.

 Thượng tọa Thích Thông Quán  đã có lời đạo từ khuyến tấn hơn hai nghìn Phật tử tham dự buổi lễ.

Thượng tọa đã tán thán công đức tu tập của Phật tử đạo tràng Sùng Phúc trong suốt một năm qua cũng như từ khi hình thành và phát triển. Thượng tọa khuyến tấn hàng Phật tử hãy nỗ lực, tinh tấn tu tập,  hoằng truyền chính pháp của Như Lai

Trong thời gian qua chúng ta cùng nhau xem xét và kiểm điểm những gì còn thiếu sót,  phát huy những thành quả tốt đẹp đã đạt được. Thượng tọa nhấn mạnh Giáo pháp tối thượng thừa của đức Phật qua hơn 2000 năm cho đến nay vẫn bừng sáng và rạng chiếu. Phật tử chúng ta phải tinh tấn tu tập và thực hành để
duy trì chánh pháp cao thượng này.

 Thanh niên Phật tử dâng hoa cung đón Chư tôn đức

 Chư tôn đức làm lễ niêm hương bạch Phật

 Toàn cảnh buổi lễ
 
 TT.Thích Thanh Định – Phó ban TT BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình tặng quà thầy trụ trì
 Phật tử Toàn Đức đại diện đạo tràng dâng lời phát nguyện

 Chư tôn đức tặng quà đại diện các đạo tràng tinh tấn


 Đại diện các đạo tràng thành kính cúng dường chư Tôn đức


Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Tin tức 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Tin tức 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Tin tức 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Tin tức 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo