Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/08/2013, 16:45 PM

Hà Nội: Lễ tạ pháp khoá an cư trường hạ chùa Bồ Đề PL.2557

Sáng ngày 8/7/Quý Tỵ (14/08/2013), tại tịnh nghiệp đạo tràng Tổ đình chùa Bồ Đề - phường Bồ Đề - quận Long Biên – Hà Nội, toàn thể tăng, ni, quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp khóa an cư kết hạ PL.2557- DL.2013.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS GPGVN- chủ giảng hạ trường cùng chư tôn  BTS PGPGVN Tp.Hà Nội , chư tăng, ni hạ trường và đông đảo quý vị phật tử thập phương cùng về tham dự.

 Toàn cảnh hạ trường
 Tại buổi lễ chư Tôn đức chư tăng, ni hạ trường Bồ Đề dâng  lời tác bạch lễ tạ pháp
 

Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ: "Khóa an cư kết hạ là nhiệm vụ sác định vai trò trách nhiệm của mỗi tăng, ni đối với Phật  giáo đó là tinh thần lục hòa cộng trụ, đồng thời kiện toàn tổ chức giáo hội trên cơ sở thống nhất. Trong 3 tháng an cư, chư tăng, ni được tịnh tu tam nghiệp, khai giảng vô lượng pháp bảo. Hòa thượng đã tán thán công đức nỗ lực tu học của tăng, ni tại hạ trường, các hành giả được sống bên nhau trong tinh thần lục hòa  và cùng  tiến tu đạo nghiệp. Hòa thượng  mong rằng từng hành giả sau khi kết thúc an cư sẽ mang hết sức lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chính pháp lấy  giáo pháp của đức Phật là kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo,  thực hiện  trách nhiệm và xứ mệnh cao cả của người đệ tử Phật.
 Chư tăng tại hạ trường
 Chư tăng, ni tụng kinh tại lễ tạ pháp
 
 
 
 
 Đại diện tăng, ni dâng lời tác bạch
 Toàn thể hạ trường chụp hình lưu niệm


Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo