Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/08/2013, 15:50 PM

Hà Nội: Lễ tạ Pháp Trường hạ chùa Liên Phái

Sáng ngày 07/07/Quý Tỵ (13/08/2013), tại Trường hạ chùa Liên Phái - Quận Hai Bà Trưng - Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tạ Pháp của khoá hạ an cư PL.2557- DL.2013.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Nương theo Giới luật Phật dạy, mỗi năm ba tháng Chư tăng, ni đều cấm túc an cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi tam vô lậu học. Giới – Định – Tuệ xứng đáng là "Chúng trung tôn" của bậc trí đức toàn vẹn; An cư biểu lộ tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể tăng, an cư là nghĩa vụ trọng yếu của mọi tỳ kheo.

Thực hiện sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.Hà Nội, sáng ngày 07/07/Quý Tỵ (13/08/2013), tại Trường hạ chùa Liên Phái - Quận Hai Bà Trưng - Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tạ Pháp của khoá hạ an cư PL.2557- DL.2013.

 Chư tôn đức tăng, ni và đại chúng tại Hạ trường chùa Liên Phái
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chủ Giảng sư; TT.Thích Thanh Phúc - Chánh Duy na Hạ trường chùa Liên Phái cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, tổ phật tử chùa Liên Phái và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.

  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 HT.Thích Gia Quang đã nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì Giới luật

Mở đầu buổi lễ, toàn thể đại chúng đã vân tập về chính điện để lễ tạ Tam Bảo, lễ tạ Tổ sư và Hộ pháp chư Thiên.

Tiếp theo, đại chúng đã lễ tạ Hòa thượng, Thượng tọa và cảm tạ Chư tôn đức Ban giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong ba tháng.

Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm mục tiêu, dấn thân vào đời, để đem ánh sáng Phật Pháp phổ cập dân gian, làm sống dậy tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Đại chúng đã lễ tạ Hòa thượng, Thượng tọa và cảm tạ Chư tôn đức Ban Giảng sư
 
 HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chủ Giảng sư cùng TT.Thích Thanh Phúc - Chánh Duy na Hạ trường
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Nhân mùa Vu Lan, Hòa thượng cũng nhắc nhở tăng, ni về tinh thần tri ân báo ân của đạo Phật. Hòa thượng khuyến tấn phật tử hiểu rõ ý nghĩa của ngày Vu lan trong tinh thần Phật pháp, tránh xa những hủ tục mê tín.

Nghi lễ tạ pháp đã kết thúc trong tinh thần Phật giáo cổ truyền hạ an cư phía Bắc. 
 
 
 
 TT.Thích Thanh Phúc - Chánh Duy na Hạ trường
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo