Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/08/2013, 17:20 PM

Hà Nội: Lễ tạ pháp Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ

Thực hiện sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.Hà Nội, sáng ngày 08/07/Quý Tỵ (14/08/2013) tại Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ - 73 Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm - Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tạ Pháp của khoá hạ an cư PL.2557- DL.2013.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Nương theo giới luật Phật dạy, mỗi năm ba tháng Chư tăng, ni đều cấm túc an cư, trau dồi tam vô lậu học. Giới – Định – Tuệ xứng đáng là "Chúng trung tôn" của bậc trí đức toàn vẹn; An cư biểu lộ tinh thần thanh tịnh, hòa hợp của đoàn thể tăng, An cư là nghĩa vụ trọng yếu của một Tỳ kheo

 
Buổi lễ tạ pháp được cung đón HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN – Chánh Duy na trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ; TT.Thích Thanh Điện - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (Phía Bắc) - Chánh đương gia Tùng Lâm Quán Sứ; HT.Thích Thanh Hưng – Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký TƯ GHPGVN cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, tổ phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, đại chúng vân tập về hội trường để lễ tạ Hòa thượng Đường chủ - Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (vọng bái) và cảm tạ Chư tôn đức Ban Giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong ba tháng.

 HT.Thích Thanh Nhiễu - Chánh Duy na hạ trường
 ĐĐ.Thích Đức Thiện báo cáo tổng kết tu học và sinh họat Chư tăng trong ba tháng an cư kiết hạ

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Hòa thượng Đường chủ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật. Qua mỗi khóa tu hành toàn thể tăng, ni trong hạ trường cùng nhau tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm mục tiêu, dấn thân vào đời, để đem ánh sáng Phật pháp phổ cập dân gian.

 Hội trường niệm Phật cầu gia hộ
 TT.Thích Thanh Điện - Chánh Đương gia Tùng Lâm Quán Sứ

Nhân mùa Vu lan, Hòa thượng cũng nhắc nhở tăng, ni về tinh thần tri ân báo ân của đạo Phật. Hòa thượng khuyến tấn phật tử hiểu rõ ý nghĩa của ngày Vu lan trong tinh thần Phật pháp, tránh xa những hủ tục mê tín.

Cuối buổi lễ Chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng phật tử tụng Kinh Bát nhã.
 
 TT.Thích Thanh Huân dâng lời tác bạch
 
 Đại chúng tụng kinh tại hội trường
 Chư tăng, ni tụng kinh tại lễ tạ pháp
 Chư tôn đức tăng, ni chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Trong nước 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Trong nước 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Trong nước 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Trong nước 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo