Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/03/2014, 14:38 PM

Hà Nội: Lễ tiểu tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Bích

Ngày 12/02/Giáp Ngọ (12/03/2014) . Chư tôn đức sơn môn Pháp phái tổ đình Hội Xá (xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội) đã tổ chức lễ tiểu tưởng cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN - Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Viện chủ tổ đình Hội Xá.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Chư tôn Giáo phẩm HĐTS T.Ư GHPGVN, BTS GHGPVN Tp.Hà Nội, Chư tôn đức Tăng, Ni viện chủ, trụ trì các tự viện thuộc các quận huyện trong toàn Thành phố cùng toàn thể môn đồ pháp quyến và đông đảo tín đồ phật tử thập phương cùng về tham dự. 

Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVNdo niên cao lạp trưởng, đã thu thần viên tịch vào ngày 23/3/2013, trụ thế 101 năm; hạ lạp 76 năm. Cuộc đời đạo hạnh của đức Trưởng lão Hòa thượng không chỉ bình thường dung dị mà luôn ngời sáng tinh thần giới luật tinh nghiêm, giản dị trong nếp sống thiền gia; mộc mạc phong thái đoan nghiêm của người con Phật; luôn khiêm cung, nhẫn nại, từ bi, hỷ xả. Trưởng lão Hòa thượng luôn là bậc trưởng thượng mực thước cho hàng Tứ chúng Thiền gia noi theo. 

Đứng trước di ảnh, Chư tôn đức T.Ư GHPGVN cùng toàn thể môn đồ pháp quyến, phật tử thập phương niêm hương kỳ nguyện tưởng niệm  giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích.

Tiếp đó, Chư tôn đức ra ngoài nơi Hòa thượng Hội Xá yên nghỉ, thắp nén tâm hương, niêm hương. Tụng kinh niệm Phật cầu nguyện cho Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Hội Xá được siêu đăng Phật quốc.

Lễ tiểu tường  được tổ chức  thật giản dị trang nghiêm và thanh tịnh, chan chứa phong vị Thiền môn, đúng  như cuộc sống thường nhật của cố Trưởng lão Hòa thượng rất thanh bạch và cốt cách, luôn giản dị trong tấm áo nâu sòng đã bạc màu theo năm tháng. Trưởng lão Hòa thượng đã ra đi, nhưng đức hạnh của Ngài vẫn luôn là tấm gương sáng thiền gia cho hàng hậu học noi theo.

Đoàn chư tôn đức nối dài trang nghiêm, thành kính niệm Phật cầu cho Giác linh Ngài được cao đăng Phật quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tiểu tưởng:
 Chư tôn đức sơn môn Pháp phái Tổ đình Hội Xá dâng lời tác bạch
 Chư tôn đức chứng minh
 HT.Thích Bảo Nghiêm đại diện chư tôn đức Sơn môn pháp phái Tổ đình Hội Xá dâng lời tác bạch
 
 
 
 Chư tôn đức tụng kinh tại chính điện Tam Bảo
 
 Chư tôn đức tụng kinh, nhiễu Phật nơi Hòa thượng Hội Xá yên nghỉ
 
 Di ảnh Hòa thượng Thích Thanh Bích
 
 Chư tôn đức nhiễu quanh nơi Hòa thượng Thích Thanh Bích yên nghỉ
 
 HT.Thích Trí Tịnh - Thành viên HĐCM GHPGVN - Trụ trì Tổ đình Linh Phong thành phố Vũng Tàu cùng chư tôn đức sơn môn pháp phái cúng Tổ
 
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Trong nước 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Trong nước 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Trong nước 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.