Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/02/2015, 12:12 PM

Hà Nội: Miễn phí thắng cảnh chùa Hương trong 03 ngày Tết

Ngày 17/12/Giáp Ngọ (06/02/2015) Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, UBND huyện Mỹ  Đức tổ chức cuộc Họp báo Xuân hội chùa Hương năm 2015 tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức.

Tại cuộc họp báo ông Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức lễ hội – Du lịch chùa Hương 2015 báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị lễ hội – Du lịch chùa Hương.
 
Kế hoạch quản lý và tổ chức lễ hội du lịch chùa Hương năm 2015 với mục đích và yêu cầu, tăng cường công tác quản lý, tổ chức Lễ hội chùa Hương, đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội của khách thập phương và nhân dân, tham gia các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng theo quy định của Pháp luật. Thực hiện tốt quy chế tổ chức Lễ hội của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích thắng cảnh Hương Sơn là di tích đặc biệt quan trọng của quốc gia.

Lễ hội chùa Hương năm 2015 sẽ tăng cường công tác tuyên truyền và đổi mới hình thức quảng bá phù hợp để mọi người hiểu rõ giá trị lịch sử của di tích, ý nghĩa của lễ hội, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội.
 
Lễ hội chùa Hương năm 2015 với chủ đề “Lễ hội kỷ cương – kăn minh di lịch”. Ban tổ chức lễ hội xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban và các thành viên của Ban tổ chức. Tăng cường  quản lý tổ chức tổ kiểm tra liên ngành,về các nội dung như xử lý các vi phạm về xuồng, đò,…. BTC sẽ cố gắng hạn chế các trường hợp treo thịt thú rừng, các thực phẩm phải được bày trên khay đĩa trong tủ kính để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên nhắc nhở bà con nhân dân đảm bảo phòng chống cháy nổ.. Bố trí các điểm y tế thường trực để xử lý kịp thời . Thành lập 15 tổ tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự. Công tác phật sự đã họp BTS thông báo chương trình tổ chức với tinh thần phục vụ tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân về lễ Phật. BTC Thông báo kiên quyết thực hiện cấm đổi tiền lẻ  và nhắc nhở tuyên truyền bà con không đổi tiền lẻ cho du khách về tham dự.

Đặc biệt năm nay trong 3 ngày Tết 30/12/Giáp Ngọ, 01- 02/01/Ất Mùi bà con đi lại tự do không thu vé thắng cảnh.

 
TT.Thích Minh Hiền trả lời phóng viên báo chí về tín ngưỡng tôn giáo, mê tín dị đoan, văn hóa tín ngưỡng, văn hóa Phật giáo, BTC và nhà chùa sẽ nỗ lực làm tròn những kế hoạch đã đưa ra, thực hiện triển khai trong 03 tháng lễ hội đảm bảo an toàn tuyệt đối, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng như vàng mã, xem bói, đổi tiền lẻ... tạo điều kiện cho nhân dân phật tử về lễ hội khai xuân được an lạc và thuận tiện.

Tại cuộc họp báo Ban tổ chức đã được nghe các ý kiến của các phóng viên báo đài trong công tác thông tin tuyên truyền lễ hội chùa Hương 2015. Và ý kiến phúc đáp của UBND huyện – BTC lễ hội chùa Hương và Thượng tọa trụ trì.
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.