Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 20/12/2015, 11:14 AM

Hà Nội: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc

Lễ hằng thuận là nét đẹp tâm linh trong đời sống văn hóa của lứa đôi, vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại chùa.

Ngày 19/11/Ất Mùi (9/12/2015) chư tôn đức tại chùa Trấn Quốc, Hà Nội đã hoan hỉ chứng minh cho lễ hằng thuận của hai đôi bạn trẻ, Nguyễn Tuấn Anh (PD: Phúc Minh) và Nguyễn Thu Trang (PD: Diệu Nghiêm) dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Thanh Nhã  và chư tôn đức tăng, ni, sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình chúc phúc cho đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thanh Nhã giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. Đôi tân nang tân nương dâng trà cúng Tam bảo, chư tôn thiền đức và ông bà cha mẹ
 

Đôi tân nang tân nương thực hiện nghi lễ trao nhẫn cho nhau dưới sự chứng minh và chú nguyện của Hòa thượng trụ trì trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp. Đám cưới tại Chùa đã trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này  chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.

Cuối buổi lễ Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật.
Đôi tân nang tân nương được HT.Thích Thanh Nhã tặng quà chúc phúc

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Văn hóa 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Văn hóa 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Văn hóa 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Văn hóa 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.