Phật Giáo

Hà Nội: Nguyên PCT nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng Phật đản

Thứ năm, 20/05/2016 | 16:56

Chiều ngày 14/04/Bính Thân (20/05/2016), phái đoàn do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã đến trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ chúc mừng Chư tôn đức GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2560-DL.2016

Cùng đi với phái đoàn có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng T.Ư cùng các thành viên trong đoàn. 

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Doan đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo Việt Nam trong luôn phát triển và được phát huy trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bà cũng bày tỏ, lãnh đạo Đảng và nhà nước luôn tin tưởng những chương trình hoạt động phật sự có ý nghĩa của GHPGVN hướng dẫn tăng ni, phật tử cả nước góp phần xây dựng đất nước. Đặc biệt sắp tới kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam với nhiều thành tựu to lớn mà Giáo hội đã đạt được.

Nguyên Phó Chủ tịch nước mong muốn GHPGVN tiếp tục phát huy hơn nữa những thuận lợi góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự xã hội của nhà nước.  

Đáp từ, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm sâu sắc và sự giúp đỡ của Đảng và Nhà nước trong các phật sự của Giáo hội, đặc biệt trong việc tổ chức Đại lễ Phật đản trong toàn quốc được diển ra tốt đẹp.

Hòa thượng gửi lời kính chúc bà Nguyễn Thị Doan và phái đoàn luôn an lạc, nhiều sức khỏe để lãnh đạo đất nước ngày một giàu đẹp
 
 
Cùng ngày phái đoàn do bà Nguyễn Thúy An, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng đã tới tặng hoa chúc mừng Phật đản Chư tôn đức GHPGVN.
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z