Phật Giáo

Hà Nội: Nhân dịp Phật đản, chùa Đình Quán tặng 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 20/05/2013 | 11:19

Hướng về kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh, mỗi người con Phật chúng ta nên làm một điều thiện để báo ơn công hạnh của Ngài. Đồng thời, tạo phước duyên lành cho mỗi chúng ta. 


 Sư cô Thích Tịnh Quán - trụ trì chùa Đình Quán trao tặng quà cho bệnh nhân

Theo đó, ngày 19/5/2013, chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội) đã tổ chức một ngày tu an lạc cho các bệnh nhân Ung thư ở bệnh viện K1, Nông Nghiệp, Bạch Mai. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho bệnh nhân có được những giờ phút tụng kinh sám hối và nghe pháp để phần nào tiêu giảm nghiệp chướng, bệnh tật và thanh tịnh thân tâm.

Bên cạnh thời khóa giảng pháp, quy y cho bệnh nhân và thả chim phóng sinh, nhà chùa còn trao tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm một bao lì xì (100.000 đồng), kinh sách và sữa.

Mỗi bệnh nhân nhận được quà tặng đều tỏ ra vui mừng và xúc động. Trao đổi với phóng viên phatgiao.org.vn, một bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: "Mấy năm lại đây, dịp Phật đản về tôi lại được nhận phần quà của chùa. Đây là một niềm vui và sự động viên, an ủi lớn đối với cá nhân tôi và những bệnh nhân. Đến chùa, được nghe giảng pháp, ăn cơm chay và nhận quà, vui lắm!"

Được biết, đây là hoạt động thường niên của chùa Đình Quán mỗi khi mùa Phật đản về để kính mừng ngày lễ Phật đản. Ngoài ra, hàng năm chùa thường tổ chức các hoạt động từ thiện cho trẻ em dịp ngày 1/6, Rằm trung thu, tặng bánh chưng chay cho bệnh nhân dịp Tết đến, xuân về.

TIN LIÊN QUAN
Tịnh Phương
Tịnh Phương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z