Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 03/01/2016, 00:40 AM

Hà Nội: PG Q.Tây Hồ tổng kết phật sự năm 2015

Chiều ngày 23/11/Ất Mùi (2/1/2015), tại chùa Trấn Quốc, Quận Tây Hồ, Hà Nội, BTS GHPGVN Quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2016.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Nguyên Hạnh, Phó Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ; cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Q.Tây Hồ, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn quận. Đại diện lãnh đạo Quận có ông Phạm Tuấn Diếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Q.Tây Hồ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trên địa bàn Quận.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhã, UVTT HĐTS GHPGVN, PTB TT Ban Nghi lễ T.Ư, PTB TS GHPGVN Tp.Hà Nội bày tỏ niềm phấn khởi khi PG Tây Hồ đã hoàn thành tốt các hoạt động phật sự đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển, xây dựng thủ đô văn minh, giàu đẹp. Tiếp đó, Ni sư Thích Đàm Đạo, Phó BTS GHPG Q.Tây Hồ đã đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. 

Theo đó, trong năm qua, Phật giáo quận Tây Hồ luôn cố gắng duy trì sự ổn định, đi vào nề nếp, các hoạt động Phật giáo sôi nổi, có khoảng hơn 1000 phật tử quy y Tam bảo. Đồng thời, quận Tây Hồ cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động từ thiện. Năm qua, các chùa trên địa bàn quận đã quyên góp và tặng quà từ thiện với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như tinh thần trách nhiệm của một số tăng, ni chưa cao.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư TT Quận ủy Quận Tây Hồ đánh giá cao những đóng góp của PG Tây Hồ trong năm qua và bày tỏ hi vọng PG Tây Hồ sẽ phát triển hơn nữa. Trong năm qua với tinh thần hòa hợp của chư tôn đức tăng, ni, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, MTTQ nên mọi công tác phật sự của Quận nhà vẫn luôn ổn định.
 
Với truyền thống yêu nước gắn bó đồng hành cùng dân tộc tăng, ni, phật tử quận Tây Hồ sẽ tinh tiến hơn nữa để hoàn thiện tự thân, hòa hợp đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tham gia vào các hoạt động lợi đạo ích đời, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với truyền thống “hộ quốc an dân” ngàn đời của Phật giáo Việt Nam.

Kế thừa và phát huy những thành quả công tác phật sự trong năm, BTS cùng tăng, ni, phật tử quận Tây Hồ nỗ lực tinh tiến phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác phật sự trong năm 2015.

Thái Hà – Hồng Hải

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).