Phật Giáo

Hà Nội: Phái đoàn Sri Lanka đến thăm, làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN

Thứ năm, 18/03/2017 | 12:38

Chiều ngày 17/03/2017 (20/02/Đinh Dậu), Phái đoàn Sri Lanka do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Sri Lanka - Tiến sĩ Wijeyadasa Rajapakse và đoàn Phật giáo của Sri Lanka đã đến làm việc với lãnh đạo Giáo hội tại Trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Tiếp đón phái đoàn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tăng VP I. TT.Thích Đức Thiện bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp phái đoàn đã đến thăm trụ sở GHPGVN.

Nhân dịp này phái đoàn Sri Lanka đã gửi lời mời trân trọng tới lãnh đạo T.Ư GHPGVN tham dự Đại lễ Vesak LHQ lần thứ XIV – 2017 do Sri Laka đăng cai tổ chức.
 
Được biết GHPGVN đã 02 lần tổ chức thành công Đại lễ Vesak. Nhân dịp này phái đoàn Sri Lanka đã trao đổi kinh nghiệm với Chư tôn đức GHPGVN về công tác tổ chức Đại lễ Vesak tại Việt Nam trong những lần qua.

Ngài Bộ trưởng trong thời gian tới cũng sẽ làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ và thăm chùa Bái Đính nơi đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam.

TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký GHPGVN đồng thời là Tổnng Thư ký của Đại lễ Vesak 2014 đã trao đổi kinh nghiệm đối với Ngài Bộ trưởng trong việc tổ chức Đại lễ và cũng mong muốn Đại lễ Vesak được tổc chức tại Sri Lanka trong thời gian tới mang đậm nét văn hóa Phật giáo và thành tựu viên mãn.

Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z