Phật Giáo

Hà Nội: Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc họp bàn công tác phật sự

Thứ năm, 25/10/2016 | 16:17

Sáng ngày 25/09/Bính Thân (25/10/2016), Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc thuộc Ban Tăng sự T.Ư đã tổ chức họp bàn tổng kết phật sự năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội).

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự T.Ư chỉ đạo Hội nghị.
 
Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc và Phân ban Ni giới các tỉnh, thành luôn cố gắng các công tác phật sự được giao. Nổi bật là các công tác: An cư Kiết hạ, hoằng pháp, nghi lễ, từ thiện xã hội và đi tùy hỷ các Trường hạ…

Tham gia các phong trào ích đạo lợi đời, hướng dẫn các phật tử tu tập bỏ điều ác làm điều lành, sống trong cộng đồng dân cư theo tinh thần lục hòa của đạo Phật, xây dựng nếp sống văn minh trên cơ sở giữ gìn bản sắc của dân tộc, thực hiện tốt chính sách tôn giáo, chính sách xã hội…

Qua hội nghị, việc thành lập Phân ban Ni giới còn một số tỉnh chưa được thành lập, một số tinh thành đã ra mắt nhưng không tích cực hoạt động.
 
Hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc trong năm qua đã đối mặt không ít khó khăn trong công tác thống kê, quản lý nhân sự.

Phần nhiều những chùa trên địa bàn các tỉnh, thành ở nông thôn trong chương trình tu tập căn bản cho tín đồ phật tử chưa được chú trọng, chủ yếu nhằm vào những ngày lễ lớn trong năm mới có co duyên truyền bá chính pháp cho đông đảo tín đồ.

Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng hoạt động trong năm 2017. Duy trì, phát triển tổ chức các đạo tràng tu Bát quan trai, khóa tu một ngày an lạc, khóa tu niệm Phật và các lớp giáo lý; Phối kết hợp với các nhà trường tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên, xây dựng sinh hoạt gia đình phật tử.

Chư ni các tỉnh nhất trí cao đối với bản báo cáo công tác phật sự và thống nhất cử đoàn hỗ trợ đồng bào miền Trung Quảng Bình đang bị lũ lụt trong ngày 27, 28/10/2016.

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z