Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/03/2013, 14:38 PM

Hà Nội: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm

Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

Sáng ngày 9 tháng 03 năm 2013, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW tại khu vực phía Bắc tổ chức buổi gặp mặt Chủ nhiệm CLB các tỉnh thành phía Bắc và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2013.

 

Tại buổi lễ cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW báo cáo công việc triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TW, đặc biệt là các chương trình Phật sự 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử phía Bắc.

 

Cư sĩ Trí Minh – Trần Sơn Trà  đề xuất phương hướng và kế hoạch chuẩn bị cho 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử.

Tại cuộc họp nhiều ý kiến phát biểu và đóng góp của các CLB Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, mong muốn Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử quan tâm và đẩy mạnh các phong trào Phật sự, thu hút gắn kết các CLB các tỉnh thành, đem nhiệt huyết tuổi trẻ, triển khai các hoạt động từ các cấp cơ sở, các tỉnh thành.

Cuộc họp đã thông qua và đưa ra nghị quyết, dự kiến chuẩn bị chương trình Hội thảo - Tọa đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”. Đối tượng là Chủ nhiệm các CLB TTN Phật tử các tỉnh thành phía Bắc, dự kiến được tổ chức trung tuần tháng 4 tại trụ sở TW GHPGVN. Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

 
                                             Ý kiến phát biểu của các Chủ nhiệm CLB tại khu vực phía Bắc
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo