Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 09/03/2013, 14:38 PM

Hà Nội: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm

Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

Sáng ngày 9 tháng 03 năm 2013, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW tại khu vực phía Bắc tổ chức buổi gặp mặt Chủ nhiệm CLB các tỉnh thành phía Bắc và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2013.

 

Tại buổi lễ cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW báo cáo công việc triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TW, đặc biệt là các chương trình Phật sự 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử phía Bắc.

 

Cư sĩ Trí Minh – Trần Sơn Trà  đề xuất phương hướng và kế hoạch chuẩn bị cho 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử.

Tại cuộc họp nhiều ý kiến phát biểu và đóng góp của các CLB Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, mong muốn Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử quan tâm và đẩy mạnh các phong trào Phật sự, thu hút gắn kết các CLB các tỉnh thành, đem nhiệt huyết tuổi trẻ, triển khai các hoạt động từ các cấp cơ sở, các tỉnh thành.

Cuộc họp đã thông qua và đưa ra nghị quyết, dự kiến chuẩn bị chương trình Hội thảo - Tọa đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”. Đối tượng là Chủ nhiệm các CLB TTN Phật tử các tỉnh thành phía Bắc, dự kiến được tổ chức trung tuần tháng 4 tại trụ sở TW GHPGVN. Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

 
                                             Ý kiến phát biểu của các Chủ nhiệm CLB tại khu vực phía Bắc
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Trong nước 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Trong nước 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Trong nước 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Trong nước 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.