Phật Giáo

Hà Nội: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm

Thứ năm, 09/03/2013 | 14:38

Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

Sáng ngày 9 tháng 03 năm 2013, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW tại khu vực phía Bắc tổ chức buổi gặp mặt Chủ nhiệm CLB các tỉnh thành phía Bắc và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2013.

 

Tại buổi lễ cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW báo cáo công việc triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TW, đặc biệt là các chương trình Phật sự 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử phía Bắc.

 

Cư sĩ Trí Minh – Trần Sơn Trà  đề xuất phương hướng và kế hoạch chuẩn bị cho 6 tháng đầu năm của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử.

Tại cuộc họp nhiều ý kiến phát biểu và đóng góp của các CLB Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, mong muốn Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử quan tâm và đẩy mạnh các phong trào Phật sự, thu hút gắn kết các CLB các tỉnh thành, đem nhiệt huyết tuổi trẻ, triển khai các hoạt động từ các cấp cơ sở, các tỉnh thành.

Cuộc họp đã thông qua và đưa ra nghị quyết, dự kiến chuẩn bị chương trình Hội thảo - Tọa đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”. Đối tượng là Chủ nhiệm các CLB TTN Phật tử các tỉnh thành phía Bắc, dự kiến được tổ chức trung tuần tháng 4 tại trụ sở TW GHPGVN. Nội dung nêu bật vai trò của Thanh thiếu niên Phật tử đối với Phật giáo. Thực trạng sinh hoạt của các CLB tại địa phương. Cơ hội và thách thức của các Phật tử trẻ trong Phật giáo.

 
                                             Ý kiến phát biểu của các Chủ nhiệm CLB tại khu vực phía Bắc
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z