Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 17:15 PM

Hà Nội: Phật đản PL.2557 tại làng Cự Đà - xã Cự Khê - Thanh Oai

Phật Giáo

Sáng ngày 17 tháng 05 năm 2013 tức ngày 08 tháng 04 Âm lịch, Chùa Khúc Thủy – Xã  Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản 2557, buổi lễ có  sự tham dự của  đông đảo chư Tôn đức và nhân dân trong toàn xã Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Phật đản năm nay tại xã Cự Khê được long trọng tổ chức theo sự hướng dẫn của Chư tôn đức, nhân dân phật tử chùa Cự Đà và chùa Khê Tang tổ chức lễ rước Phật  và cùng tập trung tại chùa Khúc Thủy tham dự  Đại lễ Kính mừng Phật đản PL.2557- DL.2013.

Đặc biệt xã Cự Khê là một trong những xã duy nhất trong cả nước cùng tổ chức thiết lập lễ đài Phật đản cho nhân dân. Tất cả tư gia trong xã đều nô nức chuẩn bị đón ngày rước Phật. Các gia đình trong làng đều chuẩn bị bàn lễ với hương, đăng, trà, quả bày trước cửa nhà, để cung đón đoàn rước Phật đi qua, mỗi gia đình đều cung kính hướng về ngày Đản sinh của đức Thế Tôn, đồng thời cầu nguyện đức Phật gia hộ cho gia đình bình an, mạnh khỏe và an lạc.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban TT Ban Pháp chế TW – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội – trụ trì chùa Cự Đà, Chư tôn đức chùa Khê Tang, chùa Khúc Thủy và đông đảo nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trịnh Đình Chung – Bí thư Đảng ủy,  Ban thường trực Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành HĐND, UBND, MTTQ, chính quyền địa phương và nhân dân phật tử xã Cự Khê – huyện Thanh Oai cùng về tham dự.

Đại lễ Phật đản đã được diễn ra theo nghi thức truyền thống trong không khí tràn đầy hân hoan, đạo vị Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân hòa hợp đại chúng.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu làm lễ niêm hương và nghi thức cử hành lễ tắm Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh được ghi nhận tại buổi lễ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 TT Thích Tiến Đạt tuyên đọc thông điệp của Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN
 Văn nghệ chào mừng
 
 
 
 Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng Phật Đản
 Chư Tôn đức làm lễ niêm hương
 
 Cử hành nghi thức tắm Phật
 
 Thả chim Bồ câu hòa bình
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Ảnh 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Ảnh 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Ảnh 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Ảnh 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học