Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 17:15 PM

Hà Nội: Phật đản PL.2557 tại làng Cự Đà - xã Cự Khê - Thanh Oai

Sáng ngày 17 tháng 05 năm 2013 tức ngày 08 tháng 04 Âm lịch, Chùa Khúc Thủy – Xã  Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản 2557, buổi lễ có  sự tham dự của  đông đảo chư Tôn đức và nhân dân trong toàn xã Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Phật đản năm nay tại xã Cự Khê được long trọng tổ chức theo sự hướng dẫn của Chư tôn đức, nhân dân phật tử chùa Cự Đà và chùa Khê Tang tổ chức lễ rước Phật  và cùng tập trung tại chùa Khúc Thủy tham dự  Đại lễ Kính mừng Phật đản PL.2557- DL.2013.

Đặc biệt xã Cự Khê là một trong những xã duy nhất trong cả nước cùng tổ chức thiết lập lễ đài Phật đản cho nhân dân. Tất cả tư gia trong xã đều nô nức chuẩn bị đón ngày rước Phật. Các gia đình trong làng đều chuẩn bị bàn lễ với hương, đăng, trà, quả bày trước cửa nhà, để cung đón đoàn rước Phật đi qua, mỗi gia đình đều cung kính hướng về ngày Đản sinh của đức Thế Tôn, đồng thời cầu nguyện đức Phật gia hộ cho gia đình bình an, mạnh khỏe và an lạc.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban TT Ban Pháp chế TW – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội – trụ trì chùa Cự Đà, Chư tôn đức chùa Khê Tang, chùa Khúc Thủy và đông đảo nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trịnh Đình Chung – Bí thư Đảng ủy,  Ban thường trực Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành HĐND, UBND, MTTQ, chính quyền địa phương và nhân dân phật tử xã Cự Khê – huyện Thanh Oai cùng về tham dự.

Đại lễ Phật đản đã được diễn ra theo nghi thức truyền thống trong không khí tràn đầy hân hoan, đạo vị Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân hòa hợp đại chúng.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu làm lễ niêm hương và nghi thức cử hành lễ tắm Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh được ghi nhận tại buổi lễ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 TT Thích Tiến Đạt tuyên đọc thông điệp của Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN
 Văn nghệ chào mừng
 
 
 
 Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng Phật Đản
 Chư Tôn đức làm lễ niêm hương
 
 Cử hành nghi thức tắm Phật
 
 Thả chim Bồ câu hòa bình
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Ảnh 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Ảnh 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Ảnh 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Ảnh 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.