Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/02/2015, 16:35 PM

Hà Nội: Phát động chương trình “Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ”

Ngày 04/02/2015, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, chương trình Truyền thông Việt đồng hành cùng Doanh nghiệp và quỹ Bốn mùa yêu thương trường Olympia phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình “Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ”.

 
Ông Nguyễn Thái Hà, ủy viên Thường trực BTC phát biểu: “Chương trình Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ được tổ chức nhằm huy động cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước chung tay làm việc thiện, góp phần hỗ trợ trẻ em mồ côi, tàn tật, chất độc màu da cam, học sinh nghèo vượt khó ... được hưởng một cái Tết ấm áp tình thương yêu đùm bọc của cộng đồng và có cơ hội vươn lên, hòa nhịp với cuộc sống của cộng đồng. Lễ phát động kéo dài từ 04/02 đến ngày 28/03/2015”.

Tối ngày 28/03/2015, BTC sẽ tổng kết Chiến dịch truyền thông Tết Ất Mùi “Hàng đổi hàng”, tổ chức chương trình Dạ tiệc tài sắc TTV 2015 (hội ngộ doanh nhân và người đẹp làm từ thiện); công bố Top 100 doanh nghiệp mạnh TTV và trao Kỷ niệm chương cho các nhà hảo tâm; tổ chức triển lãm từ thiện giúp đỡ trẻ em bị thiệt thòi, đồng thời BTC sẽ tổ chức đạp xe xuyên Việt vận động cộng đồng ủng hộ chương trình này.
 
Phát biểu tại lễ phát động, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trưởng BTC cho rằng Tết cho trẻ em mồ côi, khó khăn, cơ nhỡ là một chủ trương đúng và nhằm giúp các em có một cái Tết ấp áp tình người và giúp các em nhỏ thêm tin yêu cuộc sống và nếu có điều kiện chương trình cần được tổ chức thường xuyên.
Đón nhận ủng hộ từ quỹ Bốn mùa yêu thương trường Olympia
Chương trình đã có những doanh nghiệp hưởng ứng đóng góp như TH true milk với 18 nghìn ly sữa, quỹ Bốn mùa yêu thương ủng hộ 500 suất bánh kẹo và nhiều đơn vị khác ủng hộ bằng tiền mặt và bằng hiện vật.
Chị Huỳnh Tiểu Hương chia sẻ những câu chuyện...
Chị xúc động khi kể về quảng thời gian đã qua
Chị Nguyễn Thị Sông phía ngoài cùng bên trái
Bên cạnh đó là sự chia sẻ những câu chuyện thật, người thật của những “người mẹ” như chị Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương), chị Nguyễn Thị Sông -  Giám đốc Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc (Bắc Giang)
 
Trao những suất quà cho trẻ em khuyết tật
 
Qua lễ phát động, BTC hy vọng cùng cộng đồng doanh nghiệp ở các thành phần kinh tế, cac nhà hảo tâm trong nước ủng hộ thiết thực cho hoạt động từ thiện này, hỗ trợ thiếu nhi Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập rèn luyện thực hiện được hoài bão trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai...

Anh Minh

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Trong nước 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Trong nước 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Trong nước 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Trong nước 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.