Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/10/2014, 08:44 AM

Hà Nội: Phật giáo Lào và Campuchia thăm GHPGVN

Chiều ngày 26/09/Giáp Ngọ (19/10/201) GHPGVN thân mật tiếp đoàn đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia và Lào tại Hội trường Quốc tế T.Ư GHPGVN, số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đón tiếp thân mật đoàn có Chư tôn đức Giáo phẩm HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN kiêm chánh VPI

Về phía phái đoàn có Hòa Thượng Phong Samauks – Chủ tịch HĐTS Giáo hội Phật giáo CHDC Lào cùng Hòa thượng Nuon Tyyo Dong Pang - Ủy viên Thường trực HĐTS Phật giáo vương quốc Campuchia và các thành viên phái đoàn.
 

Tại buổi gặp mặt Hòa thượng Phong Samauks cùng Hòa thượng Nuon Tyyo Dong Pang rất vui mừng được GHPGVN tiếp đón và muốn được biết tổ chức của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo cho các hệ phái cũng như người dân Việt Nam nhất là cho tuổi trẻ. Sự truyền bá Phật giáo đến đồng bào Việt kiều ở các nước trên Thế giới 
HT Thích Thanh Nhiễu thay mặt Chư tôn đức GHPGVN đón tiếp phái đoàn trong không khí thân thiện cởi mở. Hiện nay, GHPGVN có hơn 40 nghìn vị, có 4 học viện Phật giáo trong cả nước, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân. GHPGVN gồm 13 Ban với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc” Phật giáo luôn hòa bình nhân ái, đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Với chính pháp đạo Phật hướng tới thế hệ trẻ Hòa thượng mong muốn giới trẻ là chủ nhân của tương lai đất nước hiểu được giá trị đạo Phật, hoàn thiện tri thức, trách xa các tệ nạn, yêu hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.
 
Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái. Phật giáo Việt Nam luôn được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới, Những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài. Từ lâu GHPGVN luôn làm tốt công tác truyền thông, có các tăng, ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, áp dụng công nghệ thông tin internet nhất là gần đây đã có Truyền hình với kênh Phật giáo chuyên biệt để truyền bá đạo Phật tới nhân dân trong nước.
 
Cuối buổi gặp mặt thân mật đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia và Lào thực hiện nghi lễ dâng hương cúng Phật tại Tam bảo chùa Quán sứ và kết thúc trong niềm vui hoan hỉ, thắm tình hữu nghị.
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Trong nước 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Trong nước 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Trong nước 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo