Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 14/06/2014, 03:21 AM

Hà Nội: Phật giáo Q.Tây Hồ tổng kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm.

Ngày 16/05/Giáp Ngọ (13/06/2014) BTS GHPGVN Q.Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2014 tại chùa Trấn Quốc – Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT Thích Nguyên Hạnh - Phó Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ; cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Q.Tây Hồ, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn quận. Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương và chính quyền sở tại cùng về tham dự.
 HT.Thích Thanh Nhã trụ trì chùa Trấn Quốc phát biểu khai mạc
Hòa thượng đã ghi nhận tăng, ni Phật giáo Q.Tây Hồ  trong 6 tháng đầu năm 2014 luôn đoàn kết hòa hợp thực hiện Nghị quyết của TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cũng như chương trình kế hoạch mà BTS Phật giáo Quận đã đề ra.
 ĐĐ.Thích Nguyên Chính báo cáo sơ kết công tác phật sự
Phật giáo Q.Tây Hồ hiện nay có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường với thượng, trung hạ tọa trên 50 vị tăng ni, trong đó 16/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Hồ Tây là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.
 
Các vị trụ trì cùng các sư trong toàn Quận đã thu xếp công việc chùa cảnh để phát tâm Bồ Đề tâm, an cư được 37 vị trong đó có 18 vị Tăng an cư tại Bà Đá và 19 vị Ni an cư tại Tùng lâm Quán Sứ.

Hiện nay toàn Quận có 3 vị đang theo học tại Học viện, Ngoài ra một số vị tăng, ni cũng đang theo học các môn thế học như Triết học, Ngoại ngữ, Vi tính hệ chính quy và tại chức ở các trường Đại học và các trung tâm đào tạo nhằm tăng them kiến thức Phật học cũng như thế học…

Trong 06 tháng đầu năm hoạt động từ thiện đạt kết quả hết sức khả quan, do sự hoạt động tích cực của BTS cũng như tăng, ni trụ trì các Tự viện nhiệt tình tham gia, ủng hộ các quỹ từ thiện như: Quỹ vì người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, xây nhà tình nghĩa…

Hòa thượng Thích Thanh Nhã Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ đã kêu gọi ủng hộ Đại lễ Vesak LHQ số tiền 800 triệu đồng.

Tại Đại lễ HT.Thích Thanh Nhã ủng hộ 20 xuất quà cho học sinh nghèo học giỏi mỗi suất quà giá trị 300.000đ. Ngoài ra Hòa thượng ủng hộ các Quỹ tại phường và cụm dân cư số tiền 5 triệu đồng.
Ông Đinh Trọng Sơn – Phó Chủ tịch UBND Q.Tây Hồ phát biểu
06 tháng qua với tinh thần hòa hợp của Chư tôn đức tăng ni, sự giúp đỡ của các cấp Đảng, chính quyền, MTTQ mọi công tác phật sự của Quận nhà luôn được ổn định. Bên cạnh đó BTS Phật giáo Q.Tây Hồ vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục và giải quyết trong thời gian tới.
 
Tin rằng với sự chỉ đạo của TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng sự tinh tiến nỗ lực của Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử, BTS Phật giáo Q.Tây Hồ sẽ ngày càng phát triển, hoàn thành tốt những công tác phật sự đã đề ra.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).