Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/05/2015, 13:15 PM

Hà Nội: Phật giáo Thanh Trì mừng Phật đản 2015

Ngày 07/04/Ất Mùi (24/05/2015), BTS GHPGVN huyện Thanh Trì tổ chức lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại chùa Yên Phú – huyện Thanh Trì – Hà Nội.

 

Sau chương trình dâng hoa cúng dường chư Phật của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Yên Phú,. TT.Thích Thọ Lạc đại diện cho chư tôn đức Giáo phẩm đọc Thông điệp của đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. ĐĐ.Thích Đức Thường - Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.


ĐĐ.Thích Trí Như đại diện lãnh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội phát biểu ghi nhận những thành tựu của BTS GHPGVN huyện Thanh Trì đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới mọi phật sự của huyện nhà sẽ luôn thành tựu viên mãn.

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN Thanh Trì được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống, trong không khí trang nghiêm trọng thể. Nhân dịp này, TT.Thích Thọ Lạc – trụ trì chùa Yên Phúc đã trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo đã làm lễ niêm hương, tắm Phật và thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

 
Văn nghệ chào mừng Đại lễ
 
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Minh Thuần tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
 
 
 
 Thanh thiếu niên phật tử dâng hoa cúng dường chư Phật
 
 ĐĐ.Thích Đức Thường tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản
Đại diện các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trước đó chùa Yên Phú đã long trọng tổ chức lễ trao truyền Bồ Tát giới và lễ quy y Tam Bảo cho hàng nghìn nhân dân phật tử 

 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học