Phật Giáo

Hà Nội: Phật giáo Thanh Trì mừng Phật đản 2015

Thứ năm, 24/05/2015 | 13:15

Ngày 07/04/Ất Mùi (24/05/2015), BTS GHPGVN huyện Thanh Trì tổ chức lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại chùa Yên Phú – huyện Thanh Trì – Hà Nội.

 

Sau chương trình dâng hoa cúng dường chư Phật của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Yên Phú,. TT.Thích Thọ Lạc đại diện cho chư tôn đức Giáo phẩm đọc Thông điệp của đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. ĐĐ.Thích Đức Thường - Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.


ĐĐ.Thích Trí Như đại diện lãnh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội phát biểu ghi nhận những thành tựu của BTS GHPGVN huyện Thanh Trì đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới mọi phật sự của huyện nhà sẽ luôn thành tựu viên mãn.

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN Thanh Trì được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống, trong không khí trang nghiêm trọng thể. Nhân dịp này, TT.Thích Thọ Lạc – trụ trì chùa Yên Phúc đã trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo đã làm lễ niêm hương, tắm Phật và thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

 
Văn nghệ chào mừng Đại lễ
 
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Minh Thuần tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
 
 
 
 Thanh thiếu niên phật tử dâng hoa cúng dường chư Phật
 
 ĐĐ.Thích Đức Thường tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản
Đại diện các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trước đó chùa Yên Phú đã long trọng tổ chức lễ trao truyền Bồ Tát giới và lễ quy y Tam Bảo cho hàng nghìn nhân dân phật tử 

 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z