Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/09/2014, 11:05 AM

Hà Nội phạt nặng nhóm cưa trộm gỗ sưa đỏ ở chùa Đống Ông

Ngày 24/09/2014, cả chín đối tượng trong nhóm trộm cắp cây gỗ Sưa đỏ ở chùa Đống Ông, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản.”

Chín đối tượng này gồm Đinh Văn Chư, Đinh Văn Thắng, Đinh Quốc Linh, Đinh Văn Bình, Đinh Văn Chiến, Nguyễn Hữu Thành, Trần Văn Chuyên, Trần Văn Dũng (đều ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Đinh Kim Chiến (ở xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đã bị Tòa tuyên phạt các mức án từ 10 đến 15 năm 2 tháng 22 ngày tù.

Vụ án bắt nguồn từ việc cơ quan công an nhận được đơn trình báo của sư Trụ trì chùa Đống Ông về việc đêm 23, rạng sáng 24/06/2013, cây gỗ Sưa tại vườn chùa đã bị kẻ gian cưa trộm, lấy đi toàn bộ thân cây.

Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ đầu tháng 5/2013, Chư quen biết đối tượng tên là Quang ở tỉnh Vĩnh Phúc (không biết rõ họ tên và địa chỉ cụ thể). Quang nói nếu Chư biết ai có gỗ Sưa bán thì giới thiệu cho Quang mua, Quang sẽ cho tiền công.

Đầu tháng 6/2013, Quang gọi điện cho Chư nói là ở huyện Quốc Oai, Hà Nội có một cây gỗ Sưa đỏ, nếu Chư cưa trộm được thì Quang sẽ chỉ địa điểm, khi nào cưa trộm được thì báo cho Quang mua với giá 2 tỷ đồng.

Chư đã bàn bạc với các đồng phạm nêu trên và được đồng ý cùng tham gia trộm cắp cây gỗ Sưa.

Cả bọn bàn nhau đi mua ba chiếc cưa tay, xe rùa (loại xe cầm tay kéo vật liệu xây dựng), hai tuýp sắt và cùng chờ hôm trời mưa to sẽ đi trộm cắp cây gỗ Sưa.

Sau nhiều lần rình trộm, tới đêm 23, rạng sáng ngày 24/6/2013, trời mưa to, các đối tượng đã cùng nhau cắt trộm cây gỗ Sưa đỏ của chùa Đống Ông, cây có đường kính đoạn gốc từ 45-47cm. Lấy trộm được cây gỗ Sưa, Chư cùng đồng bọn đã bán cho Quang lấy 2 tỷ đồng và chia nhau ăn tiêu hết.

Qua giám định, đã kết luận đây là cây gỗ Sưa (Huê mộc vàng), thuộc “Bảng 1A, thực vật rừng nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại,” trị giá của cây gỗ này là vào khoảng 2,25 tỷ đồng.

Kim Anh (TTXVN/VIETNAM+)
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-phat-nang-nhom-cua-trom-go-sua-do-o-chua-dong-ong/282916.vnp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Nhịp cầu Phật giáo 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Nhịp cầu Phật giáo 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Nhịp cầu Phật giáo 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Nhịp cầu Phật giáo 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học