Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/03/2014, 16:14 PM

Hà Nội: Phật tử chùa Sủi phóng sinh nhân ngày Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm

Phật Giáo

Sáng ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014), nhân kỷ niệm ngày Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm Đản sinh (19/02), đạo tràng chùa Sủi (Hà Nội) đã tổ chức lễ phóng sinh tại bến phà Vạn Phúc - Hà Nội.

Trước khi phóng sinh, ĐĐ.Thích Thanh Phương trụ trì Chùa Sủi (Gia Lâm - Hà Nội), đại chúng cùng trì tụng Đại bi chú, tụng Kinh Phúc Đức để hướng tâm vào niệm an lành.
 ĐĐ.Thích Thanh Phương chủ trì buổi lễ
Vì nhu cầu cuộc sống và thỏa mãn vị giác mà biết bao sanh mạng đã phải chịu những đau khổ khi bị nhốt, cầm tù, xa cha lìa mẹ để chờ từng ngày từng giờ trở thành bữa ăn cho chúng ta. Vậy mà hằng này, chúng ta lại cầu mong sống bình an và hạnh phúc. Như vậy liệu có bất công chăng? Phật có dạy: "Tất cả chúng sinh đều có Phật tính". Nhưng bị nghiệp thức che đậy nên chúng ta không nghe, không biết và không thấy.
 
Kinh Phạm Võng dạy rằng “Người phật tử nếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều là cha mình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Vì mình trải qua nhiều đời đều do đó mà sinh ra, nên chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ của mình. Nếu giết hại sinh mạng để ăn thịt tức là tự giết cha mẹ mình, cũng là giết thân cũ của mình. Tất cả đất, nước là thân trước của mình. Tất cả gió lửa là bản thể của mình. Cho nên, thường thực hành phóng sinh thì đời đời sinh ra thường gặp Chánh pháp. Khuyên dạy người làm việc phóng sinh, nếu thấy người đời giết hại súc vật, nên tìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn.” 
 
 
 
Là những người con Phật, sống trong giáo pháp của Phật, các thành viên đạo tràng chùa Sủi nguyện làm theo lời Phật dạy, nuôi dưỡng tâm từ bi, bớt tạo nghiệp sát, thể hiện tâm bình đẳng đến muôn loài.

Tin: Huệ Thanh; Ảnh: Quách Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Phật sự địa phương 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Phật sự địa phương 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Phật sự địa phương 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Phật sự địa phương 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...