Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/03/2014, 16:14 PM

Hà Nội: Phật tử chùa Sủi phóng sinh nhân ngày Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm

Sáng ngày 19/02/Giáp Ngọ (19/03/2014), nhân kỷ niệm ngày Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm Đản sinh (19/02), đạo tràng chùa Sủi (Hà Nội) đã tổ chức lễ phóng sinh tại bến phà Vạn Phúc - Hà Nội.

Trước khi phóng sinh, ĐĐ.Thích Thanh Phương trụ trì Chùa Sủi (Gia Lâm - Hà Nội), đại chúng cùng trì tụng Đại bi chú, tụng Kinh Phúc Đức để hướng tâm vào niệm an lành.
 ĐĐ.Thích Thanh Phương chủ trì buổi lễ
Vì nhu cầu cuộc sống và thỏa mãn vị giác mà biết bao sanh mạng đã phải chịu những đau khổ khi bị nhốt, cầm tù, xa cha lìa mẹ để chờ từng ngày từng giờ trở thành bữa ăn cho chúng ta. Vậy mà hằng này, chúng ta lại cầu mong sống bình an và hạnh phúc. Như vậy liệu có bất công chăng? Phật có dạy: "Tất cả chúng sinh đều có Phật tính". Nhưng bị nghiệp thức che đậy nên chúng ta không nghe, không biết và không thấy.
 
Kinh Phạm Võng dạy rằng “Người phật tử nếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều là cha mình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Vì mình trải qua nhiều đời đều do đó mà sinh ra, nên chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ của mình. Nếu giết hại sinh mạng để ăn thịt tức là tự giết cha mẹ mình, cũng là giết thân cũ của mình. Tất cả đất, nước là thân trước của mình. Tất cả gió lửa là bản thể của mình. Cho nên, thường thực hành phóng sinh thì đời đời sinh ra thường gặp Chánh pháp. Khuyên dạy người làm việc phóng sinh, nếu thấy người đời giết hại súc vật, nên tìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn.” 
 
 
 
Là những người con Phật, sống trong giáo pháp của Phật, các thành viên đạo tràng chùa Sủi nguyện làm theo lời Phật dạy, nuôi dưỡng tâm từ bi, bớt tạo nghiệp sát, thể hiện tâm bình đẳng đến muôn loài.

Tin: Huệ Thanh; Ảnh: Quách Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Phật sự địa phương 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Phật sự địa phương 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Phật sự địa phương 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Phật sự địa phương 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo