Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 14/02/2016, 20:37 PM

Hà Nội: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, trồng cây tại chùa Hòa Phúc

Sáng ngày 05/01/Bính Thân (12/2/2016) ông Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng chính phủ cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã có chuyến du xuân về chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) nhân dịp đầu năm mới lễ Phật & trồng cây lưu niệm.

“Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”
(Trích “Tết Trồng Cây” – Chủ Tịch Hồ Chí Minh)

Cùng tham gia chuyến du xuân đầu năm với Phó Thủ tướng có bà Trần  Nguyệt Thu, phu nhân ông Nguyễn Xuân Phúc; Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng phu nhân và ông Nguyễn Mạnh Quyền, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cùng lãnh đạo một số ban ngành địa phương.
 
Đón tiếp đoàn lãnh đạo có ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý chư tăng bổn tự và đông đảo bà con phật tử địa phương.
 
 
Sau khi lễ Phật và trồng cây lưu niệm tại sân “Lầu Quan Âm” trước cổng chùa, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã có buổi nói chuyện thân mật với Đại đức Thích Tâm Hòa cùng với bà con phật tử. Tại đây, Phó thủ tướng đã gửi lời chúc Tết tới quý chư Tăng Chùa Hòa Phúc và bà con phật tử một năm Bính Thân dồi dào sức khỏe, luôn an lạc và tu tập tinh tấn. Phó thủ tướng cũng mong rằng thầy & trò Chùa Hòa Phúc sẽ cùng nhau cố gắng nỗ lực tu tập và xiểng dương Phật pháp ở nơi đây bởi chính những giá trị nhân bản từ giáo lý của nhà Phật sẽ góp phần đào tạo và bồi dưỡng đạo đức, nhân cách của người, giúp cho đất nước ngày càng phát triển, xã hội phồn vinh hơn.

Thay mặt bà con phật tử trong đạo tràng, Đại đức Thích Tâm Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Thủ tướng & đoàn lãnh đạo đã dành những tình cảm hết sức tốt đẹp cho nhà chùa cũng như quý phật tử ở nơi đây. Nhân đây, Đại đức cũng đã giới thiệu khái quát cho đoàn được biết về lịch sử hình thành & phát triển của chùa cũng như những giá trị sâu sắc mà nhà chùa đã được phật tử thập phương ghi nhận.
 
Chùa Hòa Phúc là chi nhánh tu học duy nhất tại thủ đô Hà Nội thuộc Chùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh).Vào ngày 30/1 vừa qua, chùa đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam vinh danh & trao tặng bằng chứng nhận “Việt Nam Linh Thiêng Cổ Tự” bởi những đóng góp to lớn về giáo dục, văn hóa, nhân đạo.... 

Ngôi chùa nhỏ giữa vùng quê nghèo cách xa thủ đô Hà Nội hơn 40km, không chỉ được biết đến như một địa điểm tâm linh hấp dẫn mà còn là nơi tu học của hàng nghìn phật tử mỗi tháng với những Đại lễ lớn của Phật giáo, những khóa tu dành cho mọi lứa tuổi như: Khóa tu “Một Ngày An Lạc”; Khóa Tu “Bát Quan Trai” dành cho các phật tử lớn tuổi. Khóa tu mùa hè, khóa tu mùa xuân, lớp học đạo hiếu dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 5 – 25 tuổi.

Hiện nay, chùa đang được trùng tu và xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tu học & lễ Phật của phật tử thập phương.

Lan Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo