Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/07/2013, 17:27 PM

Hà Nội: Q.Tây Hồ sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm

Phật Giáo

Sáng ngày 10 tháng 07 năm 2013, BTS GHPGVN Quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động phật sự 6 tháng cuối năm 2013

Phật giáo Quận Tây Hồ hiện có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường, với thượng, trung, hạ tọa trên 50 vị tăng, ni, trong đó 17/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.


HT.Thích Thanh Nhã phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự và chứng minh hội nghị có HT.Thích Thanh Nhã - Phó trưởng BTS Thành hội Phật giáo Tp.Hà Nội - Chánh BTS GHPGVN Quận Tây Hồ cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo Quận Tây Hồ, trụ trì các tổ đình tự viện trong quận.

Về phía khách mời có ông Phạm Tuấn Diếp – Chủ tịch MTTQ Quận Tây Hồ cùng đại diện các cơ quan ban ngành  và chính quyền sở tại cùng về tham dự. 

 ĐĐ.Thích Thanh Chính – Chánh Thư ký BTS GHPGVN Phật giáo Quận Tây Hồ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Chính – Chánh thư ký BTS GHPGVN Phật giáo Quận Tây Hồ đọc Báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm của BTS Phật giáo quận Tây Hồ.

Về Tăng sự, các vị trụ trì cùng các sư trong toàn Quận đã thu xếp công việc chùa cảnh để phát Bồ đề tâm đi tòng Tăng an cư được 35 vị trong đó có 19 vị Tăng an cư tại Bà Đá và 16 vị Ni an cư tại Tùng lâm Quán Sứ. Phật giáo quân Tây hồ có 4 vị thụ giới Tỷ khiêu tại Đại Giới đàn chùa Bằng A từ ngày 31/3 đến 06/04 năm 2013. Toàn quận có 4 vị theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam.

 

Đặc biệt quận Tây Hồ có các chùa như chùa Trấn Quốc mở lớp thiền được 17 năm sinh hoạt vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Ngày Rằm, mùng Một các ngày sám hồi có thuyết pháp, giảng đạo...các chùa Võng Thị, Tảo Sách, chùa Quảng Bá, chùa Tứ Liên, chùa Vạn Niên, chùa Ức Niên, chùa Tây Hồ… giảng pháp cho phật tử và nhân dân vào các ngày lễ lớn và các ngày tuần. Trong tháng 04 vừa qua BTS Phật giáo Quận Tây Hồ đã tổ chức thành công đại lễ Phật đản PL.2557-DL2013 vào ngày 13 Âm lịch.

 Toàn cảnh Hội nghị

Hiện nay nhiều chùa đang được trùng tu tôn tạo do ảnh hưởng của chiến tranh, bào mòn của thiên nhiên những công trình kiến trúc bị xuống cấp nghiêm trọng do đó Tăng Ni, Phật tử đầu tư nhiều công của để cải tạo trùng tu, sửa chữa như chùa Trấn Quốc, chùa Quảng Bá, chùa Tảo Sách….

 Ông Phạm Tuấn Diếp – Chủ tịch MTTQ Quận Tây Hồ đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị
Chư tôn đức và quý vị đại biểu hồi hướng - bế mạc

Trong 6 tháng qua với tinh thần hòa hợp của Chư tôn đức tăng, ni, sự giúp đỡ của các cấp Đảng, chính quyền, MTTQ mọi công tác phật sự của Quận nhà vẫn luôn ổn định. Với truyền thống yêu nước gắn bó đồng hành cùng dân tộc tăng, ni, phật tử Quân Tây Hồ sẽ tinh tiến hơn nữa để hoàn thiện tự thân, hòa hợp đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tham gia các hoạt động lợi đạo ích đời, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với truyền thống “hộ quốc an dân” ngàn đời của Phật giáo Việt Nam.

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học