Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 10:24 AM

Hà Nội: Quận Tây Hồ tổ chức Phật đản

Ngày 22 tháng 05 năm 2013 (13/04/Quý Tỵ), BTS GHPGVN quận Tây Hồ đã long trọng tổ chức lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại chùa Trấn Quốc - quận Tây Hồ - Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có:  HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS TW GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhã - Trưởng BTS GHPGVN quận Tây Hồ; HT.Thích Thanh Quang, TT.Thích Nguyên Hạnh,...cùng chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN quận Tây Hồ, chư tôn đức trụ trì các chùa trên địa bàn quận.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của bà Trần Thị Bích Thủy - Phó trưởng Ban Dân vận TW; cùng các vị đại biểu, các cấp chính quyền các cơ quan chức năng Tp.Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban ngành quận Tây Hồ và lãnh đạo các phường trong địa bàn quận.

Buổi lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN quận Tây Hồ đã trao quà cho những em nhỏ học sinh nghèo vượt khó, nhằm động viên khích lệ tinh thần của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo đã thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học