Phật Giáo

Hà Nội: Quận Tây Hồ tổ chức Phật đản PL.2558

Thứ năm, 11/05/2014 | 12:19

Ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014), BTS GHPGVN Q.Tây Hồ đã tổ chức lễ Phật đản PL.2558 tại chùa Trấn Quốc - Q.Tây Hồ - Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN Q.Tây Hồ, Chư tôn đức trụ trì các chùa trên địa bàn quận.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của các vị đại biểu, các cấp chính quyền các cơ quan chức năng Tp.Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban ngành Q.Tây Hồ và lãnh đạo các phường trong địa bàn Quận.

Buổi lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống. Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN Q.Tây Hồ được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể, bên cạnh đó BTS Phật giáo Quận đồng chào mừng sự thành công của Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 vừa được diễn ra tại chùa Bái Đính - Ninh Bình.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN Q.Tây Hồ đã trao quà cho những em nhỏ học sinh nghèo vượt khó, nhằm động viên khích lệ tinh thần của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo đã thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.
Cờ hoa rợp trời tại chùa Trấn Quốc
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
Chư tôn đức và đại biểu tham dự Đại lễ
 
 
 ĐĐ.Thích Bản Hoan dẫn chương trình
Văn nghệ chào mừng
 
 
 HT.Thích Thanh Nhã tuyên đọc thư chúc mừng Phật đản của đức Pháp chủ
Ni trưởng Thích Đàm Đoan nói về ý nghĩa Phật đản
Hình tượng đức Phật Đản sinh
Đại diện thanh niên phât tử phát biểu cảm niệm
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vâ
n
Cẩm Vân
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z