Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 12:45 PM

Hà Nội: Ra mắt CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Pháp Vân

Nhân dịp ngày Vía Quan Thế Âm Bồ tát 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), chùa Pháp Vân đã tổ chức lễ ra mắt CLB thanh thiếu niên Phật tử Thiện Tín - chùa Pháp Vân.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự  của TT.Thích Thanh Huân trụ trì chùa Pháp Vân cùng chư tăng chùa Pháp Vân và lãnh đạo địa phương, cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cùng đại diện các CLB Cựu chiến binh phật tử, CLB sinh viên phật tử, các CLB thanh thiếu niên phật tử trong thành phố cũng tới tham dự.
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Hiệp được bầu làm Chủ nhiệm và 5 Phó Chủ nhiệm đã nhận quyết định và chính thức ra mắt

Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan đã chia sẻ động viên các phật tử nỗ lực trau dồi giới đức, tin tưởng và mong muốn các phật tử trẻ Pháp Vân cùng thanh thiếu niên trong cả nước sẽ là nòng cốt trợ duyên đắc lực cho Giáo hội phát triển vững mạnh làm tốt Đạo đẹp đời có ích cho xã hội.

Cuối buổi lễ TT.Thích Thanh Huân đã ban đạo từ động viên toàn thể CLB thanh thiếu niên phật tử Thiện Tín chùa Pháp Vân, Thượng tọa đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của thanh thiếu niên là chủ nhân tương lai của đất nước. Do vậy, việc thành lập CLB thanh thiếu niên phật tử Thiện Tín chùa Pháp Vân không chỉ đơn thuần là mở ra một con đường mới cho bản thân mỗi thanh thiếu niên mà còn là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước. Tuổi trẻ cần phải biết sống đẹp, biết dấn thân vì sự nghiệp lớn, sống có ích cho dân, cho nước và cho chính mình. 

Quý thầy hy vọng những thành viên trong CLB thanh thiếu niên phật tử Thiện Tín chùa Pháp Vân sẽ mang hết tâm huyết và sức lực của hình để thực hiện những lời của đức Phật dạy bằng những việc làm thiết thực, thúc đẩy các thành viên hoạt động vì cộng đồng xã hội, chúc CLB ngày càng phát triển và lớn mạnh.
Cung rước chư tôn đưc quang lâm
Văn nghệ chào mừng
Niệm Phật cầu gia hộ
 
Cư sĩ Diệu Nhân Xuân Loan phát biểu tại buổi lễ
Đại diện TTN phật tử chùa Pháp Vân dâng lời tác bạch
Đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
 
Chư tôn đức cùng các thành viên CLB chụp hình lưu niệm
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học