Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/01/2017, 03:07 AM

Hà Nội, Sóc Trăng: Trao quà Tết cho bệnh nhân ung thư, người nghèo

Trong không khí xum họp của những ngày cuối năm, nhà nhà đều quây quần xum họp bên nhau đón một mùa xuân mới, nhưng ngoài kia còn đó rất nhiều mảnh đời không may mắn, nhiều gia đình phải đón một cái Tết trong bệnh viện với sự đau đớn, giày vò của bệnh tật, họ có một cái Tết không trọn vẹn!

Chiều ngày 23/01/2017, tại khoa Ung bướu và khoa Nội tiết Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi trao quà từ thiện ấm áp nghĩa tình của nhóm phật tử thiện nguyện Vòng Tay Ấm, lại một cái Tết nữa đang cận kề, đến Bệnh viện Bạch Mai những ngày này chúng tôi mới cảm thấy hết sự khó khăn về vật chất và nỗi cô đơn của những bệnh nhân nghèo đang điều trị căn bệnh ung thư quái ác nơi đây, được sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ đoàn đã có những sẻ chia ân tình.
Thấu hiểu những khó khăn của những bệnh nhân đang ngày ngày chống chịu, chiến đấu về những nỗi đau không chỉ về cả thể xác mà còn cả về tinh thần, xót xa đồng cảm cho những hoàn cảnh khó khăn phải lưu lại chữa bệnh đón Tết trong bệnh viện. Nhóm thiện nguyện Vòng Tay Ấm đã tổ chức chương trình trao hơn 170 suất quà cho bệnh nhân tại đây.

Trưởng đoàn từ thiện là chị Đồng Hương cùng rất nhiều phật tử của nhóm. Đoàn đã chia sẻ và gửi tới những bệnh nhân mỗi phần quà gồm áo ấm, mũ, tất cùng phong bao lì xì, trị giá mỗi phần quà gần 300 nghìn đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị về mặt tinh thần mang đến cho các bệnh nhân trong những ngày cuối năm là vô cùng đáng quý. 

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Từ Quang cũng đã dành chút thời gian chia sẻ với những bệnh nhân hiểm nghèo một bài pháp thoại ngắn về sự sống và cái chết theo quan điểm của nhà Phật, chia sẻ với mỗi bệnh nhân về sinh lão bệnh tử của kiếp người từ đó khơi dậy ý chí tinh thần chiến đấu với bệnh tật, giúp cho các bệnh nhân có sự thấu hiểu về quy luật sống, giúp các bệnh nhân an tâm chữa bệnh, các bệnh nhân đều hết sức hoan hỷ. 
Trong suốt chương trình là những chia sẻ, những câu chuyện của nhóm thiện nguyện với những bệnh nhân nơi đây, có lẽ những ngày cuối năm là những ngày họ cảm thấy cô đơn nhất, mong muốn về xum họp bên gia đình với họ trở nên xa vời. 

Thấu hiểu những điều đó ngoài việc chia sẻ những phần quà các thành viên trong đoàn đã dành thời gian giao lưu văn nghệ gửi đến các bệnh nhân lời ca tiếng hát nhân dịp một mùa xuân mới sắp đến, thắp lên niềm tin và hi vọng mới trong năm 2017 sẽ đến với những bệnh nhân đang điều trị tại đây. 

Vũ Đạo

Sóc Trăng: UBND xã Vĩnh Châu trao quà cho những người nghèo và khuyết tật


Sáng ngày 28/12/Bính Thân (25/01/2017), được sự chấp thuận của UBN thị xã Vĩnh Châu và sự phối hợp của hệ thống Hội chữ thập đỏ, có 3 đoàn gồm: bà Lý Thị Cháng ở phường 2; bà Lai Bội Thanh, người Việt định cư ở Pháp và ông Trần Đình Sơn, người Việt đang định cư ở Canada về thăm quê; kết hợp cùng các chùa Pháp Hoa, chùa Ông, Thiền viện Phật Châu đã tổ chức phát 360 phần quà cho những hộ nghèo gồm gạo, đường, tiền mặt.
 
Mỗi phần quà tại chùa Ông trị giá 500.000đ, mỗi phần quà tại hai điểm còn lại trị giá 150.000đ. Tổng giá trị các phần quà trên 100 triệu đồng. 

Sau đó nhóm Chia sẻ tình thương của Vĩnh Châu còn đến xóm mù u, ấp Huỳnh Ký, xã Vĩnh Hải đã trao tận tay cho năm hộ nghèo phần quà trị giá 2.500.000đ. Những phần quà đã kịp thời đem đến cho người nghèo niềm vui, có được điều kiện sửa soạn mâm cơm cúng ông bà và đón tết vui vẻ. Việc làm của các cá nhân trên thật đáng trân trọng và hy vọng sẽ còn nhiều tấm gương sáng như vậy, giúp cho người nghèo ấm cúng hơn trong ngày Tết đến. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Gieo mầm thiện 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Gieo mầm thiện 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Gieo mầm thiện 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo