Phật Giáo

Hà Nội: Tặng 1000 bánh chưng chay cho các bệnh nhân

Thứ năm, 23/01/2014 | 14:29

Trên tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, những năm qua chùa Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Tp.Hà Nội luôn có những hoạt động từ thiện thiết thực và ý nghĩa.

Theo đó, ngày 22/12/Quý Tỵ (22/01/2014), mừng xuân Giáp Ngọ, chùa Đình Quán đã trao tặng gần 1000 bánh chưng chay cho các bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện Nông Nghiệp, bệnh viện Lao Phổi và bệnh viện E Trung ương.
 Trao quà tại bệnh viện Nông Nghiệp
Ngoài việc tặng bánh chưng chay cho bệnh nhân, nhà chùa còn tặng hàng trăm bao lì xì, mỗi bao lì xì trị giá 100 nghìn đồng.

Được biết, từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân... đều được nhà chùa và các bạn sinh viên tình nguyện làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay gồm ba lạng gạo, một lạng đỗ. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ. 

Trao đổi với phóng viên Phatgiao.org.vn, sư thầy trụ trì Thích Tịnh Quán cho biết: “Việc gói bánh chưng Tết ở chùa Đình Quán đã có từ rất lâu, thông qua việc tặng quà nhà chùa hy vọng sẽ mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh hiểm nghèo”

Trước đó, ngày 21/01/2014, nhà chùa đã trao tặng 90 phần quà và lì xì cho 90 người khiếm thị thuôc Hội Người mù huyện Từ Liêm.
Trao quà tại Hội người mù huyện Từ Liêm 
Ngoài kế hoạch gói bánh chưng vào dịp Tết, nhà chùa còn thường xuyên mở các khóa tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên phật tử.

PV
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z