Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/09/2018, 12:54 PM

Hà Nội, Thái Bình: Các chùa tổ chức lễ Vu Lan PL.2562

Biết tin sâu Tam bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Hà Nội: Pháp hội Địa Tạng nhân Vu Lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc

Hòa chung không khí ấm áp của mùa Vu Lan báo hiếu, từ ngày 21 - 23/7/Mậu Tuất (31/8 - 2/9/2018) chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch - Quốc Oai - Hà Nội) đã tổ chức Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng - Lễ cầu siêu phả độ gia tiên - Đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an - Đại lễ Vu Lan báo hiếu cho hàng nghìn phật tử thiện nam, tín nữ về tham dự.
 
Đến tham dự có Chư tôn Thượng tọa, ni sư trụ trì các tự viện trên toàn quốc; ông Nguyễn Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ xây dựng.
 
Trong 3 ngày pháp hội diễn ra, quý phật tử đã được tham dự các chương trình tu học Phật pháp ý nghĩa như: Trì tụng kinh Địa Tạng, Lễ cầu siêu phả độ gia tiên - Cầu siêu thai nhi sản nạn, Đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an, Đại lễ Vu Lan báo hiếu, Pháp đàm trả lời câu hỏi Phật pháp và đặc biệt là những thời pháp thoại từ quý Chư tôn đức chứng minh. 
 
TT.Thích Tâm Bửu - trụ trì chùa Thiên Phước (tỉnh Quảng Ngãi) đã có thời pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa và lợi ích của việc trì tụng Kinh Địa Tạng đối với người còn sống và người đã quá vãng”; TT.Thích Quảng Sự - trụ trì chùa Phổ Đà (tỉnh Bình Thuận) đã ban bố thời pháp thoại: “Nguồn gốc của lễ cầu siêu”; TT.Thích Giác Nguyên - Phó ban Tăng sự, kiêm phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS PG thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Huệ Quang đã có thời pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa Vu Lan thắng hội”. 
 
Thái Bình: Chùa Diên Phúc tổ chức lễ Vu Lan 

Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư tăng ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 23/7/Mậu Tuất (02/09/2018), chùa Diên Phúc (thôn Cộng Hòa, xã Hồng Châu, Đông Hưng) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu và lễ hội bông hồng cài áo. 
 
Đến tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình; cùng Chư tôn đức tăng, ni tại các tự viện trong tỉnh và ngoài tỉnh.
 
TT.Thích Thanh Định đã tán thán tấm lòng của quý phật tử trong mùa hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình, mong muốn quý phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, đặc biệt là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phật sự địa phương 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phật sự địa phương 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phật sự địa phương 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phật sự địa phương 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo