Phật Giáo

Hà Nội: Thăm hỏi và trao quà cho các trẻ em bị nhiễm HIV

Thứ năm, 23/09/2014 | 17:07

Sáng ngày 28/08/Giáp Ngọ (21/09/2014), dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thanh Tâm - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Giáo thọ sư lớp Giáo lý chùa Bằng, nhóm các phật tử An Lạc đã đến thăm và vui Trung thu muộn cùng các em nhiễm HIV tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội II – Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội II hiện đang có 81 em nhỏ nhiễm HIV đang cư trú, trong đó có 10 em là trẻ sơ sinh, còn 71 em là các em có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên. Ở nơi đây, các em được chia thành 4 nhà để sinh hoạt, ăn uống như một gia đình nhỏ dưới sự chăm sóc của "các mẹ".

Nhìn những gương mặt trẻ thơ mà đã mang mầm bệnh trong người, không ai là không thương cảm. Có người nói rằng, con người không có quyền chọn nơi sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn cách sống. Vậy mà các em thì không thể có quyền lựa chọn điều gì cho chính bản thân mình, cũng không đủ trưởng thành để hiểu được sự trớ trêu của căn bệnh các em đang mang. Điều duy nhất các em có được là những ánh mắt trong veo đầy hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ như mùa thu tỏa nắng, khiến ai đó nhìn vào đều cảm thấy xót xa. 

Những nụ cười, tiếng hát của các em khi được quý Thầy cùng các phật tử đến tặng quà, sẻ chia phần nào đã xoa dịu vết thương lòng. Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho nụ cười các em mãi nở trên môi.
 
 
Các trò chơi vui nhộn
 
Nụ cười hoan hỷ của quý thầy
Ánh mắt hồn nhiên ngây thơ của các em nhỏ với nụ cười hồn nhiên trong sáng
Các tiết mục văn nghệ được các em biểu diễn
 
 
Các trò chơi tập thể thật sôi động 
Chia sẻ của Quý thầy cùng toàn thể các em nhỏ
Quý thầy trao quà tới các em nhỏ
Niềm vui của các em được đón nhận những chiếc đèn ông sao
 
 
Chia sẻ tình thương tới các em nhỏ
 

Tin, ảnh: Diệu Tường

TIN, BÀI LIÊN QUAN:Diệu Tường
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z