Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/02/2014, 08:35 AM

Hà Nội: Thành lập Tổ công tác liên ngành tổ chức Vesak 2014

Phật Giáo

Chiều 28 tháng Giêng Giáp Ngọ (27/02/2014) tại trụ sở BTG Chính phủ đã diễn ra Hội nghị thành lập Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014 tại Việt Nam.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV), Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014 tại Bái Đính, Ninh Bình từ ngày 8-10/05/2014 với chủ đề: Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.
 
Đến tham dự có: HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Tổng Thư ký GHPGVN; HTThích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký, kiêm chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình.
 
Về phía Bộ, Sở, ban ngành có: ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban T.ƯMTTQVN; ông Bùi Thế Đức – Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đảng; ông Nguyễn Chí Đức – Vụ trưởng Vụ Nội chính, Văn phòng Chính phủ; ông Lê Văn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng lãnh đạo 11 Bộ, ngành chức năng cùng tham dự.

Ông Phạm Dũng chủ trì Hội nghị và là Tổ trưởng liên ngành đã yêu cầu Tổ công tác liên ngành có chức năng, nhiệm vụ phối hợp trong công tác chuyên môn giữa các Bộ, ban ngành ở T.Ư, địa phương liên quan đề xuất, đóng góp ý kiến để phối hợp với GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại Lễ Vesack Liên Hợp Quốc 2014 tại Việt Nam.
 Ông Phạm Dũng chủ trì Hội nghị
Tại hội nghị TT.Thích Đức Thiện đã nêu bật ý nghĩa tổ chức Đại Lễ Vesack Liên Hợp Quốc 2014 tại Việt Nam là: Khẳng định sự quan tâm của nhà nước CHXHCN Việt Nam tới tự do tôn giáo, và sự đề cao giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Tăng cường mối quan hệ giữa GHPGVN với Giáo hội và các truyền thống Phật giáo trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của GHPGVN trong hội nhập quốc tế, đem đến cho bạn bè quốc tế hiểu biết về tự do tôn giáo ở Việt Nam, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống, lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các Đại biểu quốc tế tham dự Vesak 2014.

Phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt nam với bạn bè năm châu, quảng bá hình ảnh khu du lịch Bái Đính – quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên Thế Giới. 
 TT Thích Đức Thiện phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương, địa phương liên quan đề xuất, đóng góp ý kiến để hoàn thiện tốt công việc chuẩn bị cho Tổ chức Đại Lễ Vesack Liên Hợp Quốc 2014 tại Việt Nam theo Đề án tổng thể của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 HT.Thích Thiện Nhơn Phát biểu tại Hội nghị
HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt GHPGVN cám ơn lãnh đạo các Bộ, ngành ở T.Ư, địa phương đã tham dự và có nhiều đóng góp ý kiến để giúp GHPGVN tổ chức thành công Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014.
 Ông Bùi Thanh Hà - Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu đóng góp ý kiến
 Ông Bùi Thế Đức phát biểu đóng góp ý kiến
 Ông Lê Bá Trình phát biểu đóng góp ý kiến
 Đại diện Ban Dân vận T.Ư phát biểu đóng góp ý kiến
 Ông Lê Văn Dung phát biểu đóng góp ý kiến
 Đại diện Bộ Ngoại giao phát biểu đóng góp ý kiến
 Đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch phát biểu đóng góp ý kiến

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Trong nước 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Trong nước 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Trong nước 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Trong nước 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.