Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/02/2015, 09:30 AM

Hà Nội: Thành ủy, UBND Thành phố chúc Tết GHPGVN

Ngày 15/12/Giáp Ngọ (03/02/2015) Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đã đến chúc Tết T.Ư GHPGVN tại chùa Quán Sứ nhân dịp đón mừng năm mới xuân Ất Mùi

Dẫn đầu phái đoàn có ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội cùng các cán bộ lãnh đạo chuyên viên Thành phố. Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư GHPGVN.
 

Tại buổi gặp mặt ông Lê Hồng Sơn bày tỏ niềm vui  phấn khởi, thay mặt Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội  gửi lời chúc Tết tới Chư tôn đức GHPGVN một năm mới an khang, mạnh khỏe. Chúc GHPGVN ngày càng phát triển và luôn đồng hành cùng dân tộc, đồng thời khẳng định vai trò của GHPGVN luôn đóng góp vào sự nghiệp chung phát triển đất nước, phát huy tinh thần hộ quốc an dân giúp cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng văn minh.

Đáp lời HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND Tp.Hà Nội  đã gửi lời chúc Tết đến Chư tôn đức giáo phẩm. Trong thời gian qua Phật giáo Việt Nam luôn thực hiện theo Hiến chương và phương châm của Giáo hội  "Đạo pháp - Dân tộc”. Tăng, ni, phật tử luôn thể hiện từ bi, chia sẻ qua những chương với các đoàn thể trong các hoạt động phật sự nhằm góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế đặc biệt góp phần xây dựng xã hội đạo đức, trên tinh thần tốt đạo đẹp đời. 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.