Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/01/2014, 15:35 PM

Hà Nội: Thường trực BTS GHGPVN thành phố họp giao ban cuối năm

Ngày 06/12/Quý Tỵ (06/01/2014), Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã có cuộc họp gia ban cuối năm tại chùa Bà Đá – Trụ sở thành hội Phật giáo Hà Nội. Phiên họp do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHGPVN Tp.Hà Nội chủ trì cuộc họp.

Tại phiên họp Chư  tôn đức  thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đóng góp ý kiến vào bản dự thảo báo cáo tổng kết và đặc biệt đề xuất 04 chuyên đề trọng tâm để đưa vào tiêu chí kế hoạch hoạt động của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội trong năm 2014.
 
Về Công tác tăng sự, tiếp tục công tác quản lý tăng, ni tự viện, đề xuất có một hội nghị chuyên ngành bàn về công tác an cư, cần có sự thống nhất về hành chính tổ chức tiền, hậu an cư, các nghi thức hành trì trong công tác điều hành tại BTS các quận huyện trong  thành phố. 

Về giáo dục đào tạo tăng ni là một trong những  vấn đề quan trọng, chuẩn bị cho kế hoạch công tác tổng kết khóa VI và chiêu sinh khóa VII của trường Trung cấp Phật hoc Hà Nội, định hướng nên có hội nghị bàn  sâu về vấn đề quản lý, về chương trình giáo dục, đầu vào, đầu ra, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tăng, ni của nhà trường.

Về vấn đề Ni chúng đề xuất có hội nghị về quản lý Ni chúng, đặc biệt là Phân ban Đặc trách Ni giới, hiện nay toàn thành phố ni chúng chiếm 85%  nhưng nhiều hoạt động vẫn còn hạn chế chưa được phát huy. Mong muốn ni chúng phát huy số lượng cũng như chất lượng, chủ động xây dựng các chương trình hoạt động trong thời gian tới.

Về công tác tổ chức nghi lễ, thực hiện nghị quyết của đại hội VII,  Phật giáo Hà Nội tập chung vào vấn đề các nghi lễ, cần có văn bản tụng niệm chung  trong toàn thành phố, nghi lễ thông thường cần cải tiến chấn chỉnh và thống nhất.
 
Tại phiên họp Ông Nguyễn Hữu Trung Thành -  Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo, Ủy ban  MTTQ Tp.Hà Nội đã phát biểu, Ủy ban MTTQVN Thành phố phát động phong trào “toàn dân hưởng ứng  xây dựng đời sống văn hóa của khu dân cư”  trong năm 2014.

Ông mong muốn thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội phát động phong trào thi đua tới các quận huyện trong toàn thành phố  cùng hưởng ứng.

Chư tôn đức thường trực BTS GHGPVN Tp.Hà Nội đã thông qua  04 nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra thảo luận tại phiên họp, dự thảo lập kế hoạch, thời gian tổ chức các chương trình Hội nghị. 
 
Dưới dự chỉ đạo của Hòa thượng trưởng ban, Phật giáo thành phố đặc biệt sẽ tập trung vào việc xây dựng kế hoạch đề án Phật Đản trong năm 2014.

Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư “phát động phong trào xây dựng chùa cảnh tinh tiến” do Ủy ban MTTQVN Tp.Hà Nội phát động.

Tại phiên họp chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội  phát biểu đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản dự thảo báo cáo tổng kết cuối năm 2013 và chương  trình hoạt động trong năm 2014, chuẩn bị cho Hội nghị cuối năm của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội được tổ chức vào ngày 09/12/Quý Tỵ (09/01/2014) tại chùa Mỗ Lao – Hà Nội.
 
 
 
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo