Phật Giáo

Hà Nội: Tiếp đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka - Việt Nam

Thứ năm, 26/05/2016 | 12:12

Chiều ngày 19/04/Bính Thân (25/05/2016), tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ, Hà Nội, đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka - Việt Nam do Hòa thượng Baddegama Samitha Thero, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Lanka Sama Samaja, Ủy viên Ban Chấp hành Hội đoàn kết Srilanka – Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với T.Ư GHPGVN.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức trong HĐTS đã thân mật tiếp đoàn. 

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn đoàn đã tới thăm T.Ư GHPGVN và chúc đoàn có chuyến thăm thành công tại Việt Nam. Hòa thượng nhấn mạnh kể từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Việt Nam, người dân và Giáo hội Srilanka đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Hòa thượng mong muốn qua chuyến thăm này, mối quan hệ và sự giao lưu giữa hai bên ngày càng được tăng cường hơn.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng thông báo tới đoàn những nét khái quát về Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Phật giáo Việt Nam đã trở thành một thể thống nhất từ 9 hệ phái. GHPGVN có 3 cấp từ Trung ương, tỉnh/thành phố và cấp quận/huyện. GHPGVN cũng có hệ thống đào tạo rộng khắp các vùng miền. Ở Việt Nam hiện có gần 50 nghìn chư tăng ni và trên 15 nghìn ngôi chùa.

Hòa thượng Baddegama Samitha Thero bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của các chức sắc GHPGVN và chia sẻ: Srilanka hiện có 30 nghìn sư, tuy nhiên thế hệ trẻ ở Srilanka thực hành tại các chùa lại ít hơn. 
 
Tại buổi nói chuyện thân mật, hai bên khẳng định sẽ cố gắng để làm sao phối hợp quảng bá và phát triển loại hình du lịch tâm linh một cách hiệu quả nhất tại mỗi nước. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Cuối buổi tiếp, hai bên đã dành tặng cho nhau những món qúa ý nghĩa, và cùng dâng hương tại ngôi chính điện chùa Quán Sứ.
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z