Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/05/2016, 12:12 PM

Hà Nội: Tiếp đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka - Việt Nam

Chiều ngày 19/04/Bính Thân (25/05/2016), tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ, Hà Nội, đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Srilanka - Việt Nam do Hòa thượng Baddegama Samitha Thero, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Lanka Sama Samaja, Ủy viên Ban Chấp hành Hội đoàn kết Srilanka – Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với T.Ư GHPGVN.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức trong HĐTS đã thân mật tiếp đoàn. 

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn đoàn đã tới thăm T.Ư GHPGVN và chúc đoàn có chuyến thăm thành công tại Việt Nam. Hòa thượng nhấn mạnh kể từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Việt Nam, người dân và Giáo hội Srilanka đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Hòa thượng mong muốn qua chuyến thăm này, mối quan hệ và sự giao lưu giữa hai bên ngày càng được tăng cường hơn.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng thông báo tới đoàn những nét khái quát về Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Phật giáo Việt Nam đã trở thành một thể thống nhất từ 9 hệ phái. GHPGVN có 3 cấp từ Trung ương, tỉnh/thành phố và cấp quận/huyện. GHPGVN cũng có hệ thống đào tạo rộng khắp các vùng miền. Ở Việt Nam hiện có gần 50 nghìn chư tăng ni và trên 15 nghìn ngôi chùa.

Hòa thượng Baddegama Samitha Thero bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của các chức sắc GHPGVN và chia sẻ: Srilanka hiện có 30 nghìn sư, tuy nhiên thế hệ trẻ ở Srilanka thực hành tại các chùa lại ít hơn. 
 
Tại buổi nói chuyện thân mật, hai bên khẳng định sẽ cố gắng để làm sao phối hợp quảng bá và phát triển loại hình du lịch tâm linh một cách hiệu quả nhất tại mỗi nước. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Cuối buổi tiếp, hai bên đã dành tặng cho nhau những món qúa ý nghĩa, và cùng dâng hương tại ngôi chính điện chùa Quán Sứ.
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Trong nước 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Trong nước 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Trong nước 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Trong nước 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.