Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 18/10/2014, 18:33 PM

Hà Nội: Tổng kết công tác phật sự của Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc

Ngày 25/09/Giáp Ngọ (18/10/2014), tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2015.

Hội nghị được đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN; TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng ban TT Ban Pháp chế T.Ư GHPGVN; NT.Thích Đàm Nghiêm - Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh thành phía Bắc cùng đông đảo chư Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.
 
Hội nghị niệm Phật cầu gia hộ
 
Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị NT.Thích Đàm Nghiêm đã nêu rõ “Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc tích cực triển khai các hoạt động Phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới các tỉnh, thành phía Bắc. Đến nay đã phát triển, đạt được nhiều thành tựu đáng kể, nhờ đó luôn khẳng định được mọi công tác phật sự của chư Ni, đây là trách nhiệm vô cùng lớn lao của Phân ban Ni giới được Giáo hội giao phó và gánh vác....

Hiện nay các tỉnh thành phía Bắc mới chính thức có 9 tỉnh ra mắt Phân ban Ni giới, 5 tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ đã và đang làm tờ trình xin HĐTS GHPGVN, Ban Tăng sự GHPGVN và Phân ban Ni giới T.Ư cho phép thành lập Phan ban Ni giới tỉnh. Còn lại một số tỉnh vùng sâu vùng xa, vùng biên cương Tổ quốc, mới thành lập Ban Trị sự chưa ra mắt nhưng mọi hoạt động phật sự vẫn hoạt động tốt như chỉnh đốn nội bộ, nổi bật nhất là công tác từ thiện xã hội, giáo dục, hoằng pháp...Tiến tới các tỉnh thành sẽ sớm kiện toàn nhân lực ra mắt nhân sự Phân ban Ni giới.
 
Bản báo cáo đã nêu rõ “Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc trong thời gian qua đã triển khai nhiều công tác phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới các tỉnh thành khu vực phía Bắc, mong muốn Chư tôn đức GHPGVN cùng các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để chư ni phát huy hết khả năng của mình, góp phần làm thành tựu các hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư đã đề ra.
 
 
Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của quý Ni trưởng, Ni sư góp ý vào bản báo cáo và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2014. Nhân dịp này Phân ban Ni giới các tỉnh thành đã giới thiệu bổ sung thêm thành phần nhân sự để hỗ trợ vào các hoạt động của phân ban nhằm mục đích đóng góp sức lực và trí tuệ của hàng Ni giới, giúp cho mọi công tác phật sự của Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc được thành tựu viên mãn đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng vững mạnh.
 HT.Thích Gia Quang phát biểu tại hội nghị
HT.Thích Gia Quang đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư tại các tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, Ni chúng phải vượt qua rất nhiều khó khăn và  trở ngại. Hòa thượng mong muốn toàn thể chư Ni luôn phát huy được sức mạnh đoàn kết  giữ gìn lục hòa cộng trụ theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc”, động viên Phân ban Ni giới các tỉnh thành chưa được thành lập sớm ra mắt để triển khai các hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ mới.
 

Thầy Thích Đàm Thành – Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.
Quý Ni trưởng, Ni sư đóng góp các ý kiến tại Hội nghị
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.