Phật Giáo

Hà Nội: Tổng kết công tác Phật sự quận Tây Hồ năm 2012

Thứ năm, 04/01/2013 | 09:21

Phật giáo quận Tây Hồ hiện có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường, với thượng, trung, hạ tọa trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 17/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chiều ngày 03/01/2013, Ban Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2013 tại chùa Trấn Quốc – Tây Hồ - Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Chánh Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ cùng Chư tôn đức Tăng Ni Ban Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ, trụ trì các tổ đình tự viện trong quận Tây Hồ.

Về phía khách mời có ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Ngà- Phó trưởng ban dân tộc Tôn giáo MTTQ Tp.Hà Nội; ông Đinh Trọng Sơn – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cùng đại diện các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội và chính quyền sở tại cùng về tham dự. 


Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Chính – Chánh thư ký Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đọc Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2013 của Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ. Báo cáo đã nêu rõ kết quả hoạt động về phụng sự đạo pháp, hành đạo, hoằng pháp tại các chùa trong địa bàn quận Tây Hồ năm 2012. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác Phật sự của Phật giáo quận, đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2013.

 
Phật giáo quận Tây Hồ hiện có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường, với thượng, trung, hạ tọa trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 17/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.

 Đại biểu chính quyền tham dự hội nghị

Với truyền thống yêu nước gắn bó đồng hành cùng dân tộc, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, nhân sự ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đã được cơ cấu, với tinh thần hòa hợp của chư Tôn đức Tăng ni, sự giúp đỡ của các cấp Đảng, Chính quyền, MTTQ, Tăng ni Phật tử quận Tây Hồ sẽ tinh tấn để hoàn thiện tự thân, hòa hợp đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tham gia các hoạt động lợi đạo ích đời, Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ sẽ hoàn thành tốt những công tác Phật sự đã đề ra.

 Nhân dịp này  các chùa tinh tiến  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2012 đã được đón nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Tp.Hà Nội trao tặng.

 Ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Ông Đinh Trọng Sơn – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chư tôn đức được tấn phong hàng giáo phẩm

 HT.Thích Thanh Nhã phát biểu cảm tạ tại Hội nghị


Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z