Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/01/2013, 09:21 AM

Hà Nội: Tổng kết công tác Phật sự quận Tây Hồ năm 2012

Phật giáo quận Tây Hồ hiện có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường, với thượng, trung, hạ tọa trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 17/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chiều ngày 03/01/2013, Ban Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2013 tại chùa Trấn Quốc – Tây Hồ - Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Chánh Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ cùng Chư tôn đức Tăng Ni Ban Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ, trụ trì các tổ đình tự viện trong quận Tây Hồ.

Về phía khách mời có ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Ngà- Phó trưởng ban dân tộc Tôn giáo MTTQ Tp.Hà Nội; ông Đinh Trọng Sơn – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cùng đại diện các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội và chính quyền sở tại cùng về tham dự. 


Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Chính – Chánh thư ký Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đọc Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2013 của Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ. Báo cáo đã nêu rõ kết quả hoạt động về phụng sự đạo pháp, hành đạo, hoằng pháp tại các chùa trong địa bàn quận Tây Hồ năm 2012. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác Phật sự của Phật giáo quận, đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2013.

 
Phật giáo quận Tây Hồ hiện có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường, với thượng, trung, hạ tọa trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 17/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.

 Đại biểu chính quyền tham dự hội nghị

Với truyền thống yêu nước gắn bó đồng hành cùng dân tộc, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, nhân sự ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ đã được cơ cấu, với tinh thần hòa hợp của chư Tôn đức Tăng ni, sự giúp đỡ của các cấp Đảng, Chính quyền, MTTQ, Tăng ni Phật tử quận Tây Hồ sẽ tinh tấn để hoàn thiện tự thân, hòa hợp đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tham gia các hoạt động lợi đạo ích đời, Ban đại diện Phật giáo quận Tây Hồ sẽ hoàn thành tốt những công tác Phật sự đã đề ra.

 Nhân dịp này  các chùa tinh tiến  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2012 đã được đón nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Tp.Hà Nội trao tặng.

 Ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Ông Đinh Trọng Sơn – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chư tôn đức được tấn phong hàng giáo phẩm

 HT.Thích Thanh Nhã phát biểu cảm tạ tại Hội nghị


Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Trong nước 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Trong nước 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Trong nước 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Trong nước 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo