Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 15/09/2014, 17:42 PM

Hà Nội: Tốt nghiệp khóa 6, khai giảng khóa 7 hệ cử nhân Phật học (2014 - 2018)

Ngày 22/08/Giáp Ngọ (15/09/2014) Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng – Phát bằng tốt nghiệp hệ cử nhân khóa 6 niên khóa (2010 - 2014) và khai giảng khóa 7 hệ cử nhân Phật học niên khóa (2014 - 2018), khóa 4 hệ cao đẳng Phật học niên khóa (2014 - 2017).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Đức Nghiệp – Đệ nhất Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu; HT.Thích Thiện Pháp Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Bảo Nghiêm; TT.Thích Quảng Hà; TT.Thích Thanh Quyết Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhã – Hiệu trưởng trường TCPH Hà Nội; TT.Thích Thanh Đạt – Phó Trưởng ban TT Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư – Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội cùng chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh, thành, Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Ban Giám hiệu các Trường TCPH, quý giảng sư, quý nghiệp sư và tăng, ni cùng tham dự.

Đến dự còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Ban dân vận T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng T.Ư và Tp. Hà Nội các quý lãnh đạo các bộ ban ngành T.Ư – Tp Hà Nội, huyện Sóc Sơn.
 
Tại buổi lễ TT.Thcíh Thanh Đạt – Phó Trưởng ban TT Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư – Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phát biểu khai mạc:

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội ra đời năm 1981, sau khi thành lập GHPGVN. Học viện có chức năng, nhiệm vụ giáo dục đào tạo Tăng Ni ở bậc cao cấp Phật học, nhằm đáp ứng yêu cầu phụng vụ đạo pháp và dân tộc. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban TT HĐCM, TT HĐTS GHPGVN cũng như sự quan tâm chia sẻ của các cơ sở giáo dục đào tạo trong hệ thống tổ chức Giáo hội và các cơ sở giáo dục đào tạo của Nhà nước.

Từ ngày thành lập đến nay, Học viện đã 06 lần tổ chức lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp. Từ năm 2006 đến nay , Học viện đã chính thức có một cơ sở mới với diện tích trên 10 ha đất núi rừng và cảnh quan tạo môi trường phục vụ tốt nhất cho Tăng ni sinh tu học.
 
Đặc biệt tại khóa 6 vừa qua đã có gần 300 tăng, ni sinh được vinh dự đón nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học. Khóa 7 trúng tuyển hệ cử nhân Phật học trên 300 vị và hơn 100 tăng, ni sinh khóa 4 hệ cao đẳng Phật học vừa được chiêu sinh.

Chương trình đào tạo cử nhận Phật học 4 năm, cao đẳng Phật học 3 năm, Tăng ni sinh đã được đào tạo cả 02 khối kiến thức căn bản nhất bao gồm nội điển (Phật học) và ngoại điển (thế học).

Tại buổi lễ bế giảng, phát bằng tốt nghiệp đã có nhiều tăng, ni sinh đạt kết quả tu học xuất sắc, giỏi và khá đây là nguồn lực tăng, ni có tài đức để đảm trách công tác phật sự tại địa phương.
 
ĐĐ.Thích Minh Tiến - Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN - Chánh thư ký Học viện PGVN tại Hà Nội  đọc báo cáo công tác phật sự khóa 6 và dự kiến công tác phật sự khóa 7 của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Với sự lãnh đạo, điều hành chỉ đạo đồng bộ của Hội đồng điều hành, các phòng ban chức năng, đơn vị đào tạo của Học viện đã hoàn thành tốt các công tác phật sự trong mỗi năm học và đó là thành tựu quan trọng trong việc kiện toàn hệ thống tổ chức và nâng cao chất lượng điều hành, quản lý và phục vụ giáo dục đào tạo khóa 6 (2010 - 2014). Học viện đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khóa 6 cho 287 tăng, ni sinh với kết quả loại xuất sắc 70 vị, loại giỏi 106 vị và loại khá và 111 vị.

Căn cứ nghị quyết của Hội đồng điều hành, học viện đã ban hành thông báo tuyển sinh và hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh hệ cử nhân Phật học khóa 7. Học viện đã quyết định công nhận 341 tăng, ni sinh đủ điều kiện trúng tuyển khóa 7 (2014 - 2018) và triệu tập tham gia học chính thức có 318 tăng, ni sinh (99 tăng sinh và 219 ni sinh).

Học viện đã ban hành thông báo chiêu sinh khóa 6 hệ Cao đẳng Phật học với số lượng trên 100 tăng, ni sinh đăng ký.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tin tưởng rằng , với sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của chư tôn đức T.Ư GHPGVN, sự quan tâm đặc biệt về nhân lực, tài lực, vật lực của chư tăng, ni, phật tử, Học viện Phật giáo Việt Nam nhất định sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng, ni tài đức để phục vụ đạo pháp và dân tộc.
GHPGVN Trao tặng Bằng tuyên dương công đức đối với lãnh đạo Học viện
Tại buổi lễ BTC đã công bố quyết định phê chuẩn, công nhận xếp loại tốt nghiệp khóa 6 (2010-2014) của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Công bố quyết định khen thưởng của T.Ư GHPGVN về việc tặng Bằng tuyên dương công đức, bằng công đức đối với lãnh đạo Học viện và quyết định của Học viện về việc tặng Bằng khen, giấy khen cho cán bộ và tăng, ni sinh khóa 6.

Chư tôn đức ban lãnh đạo nhà trường đã trao Bằng tốt nghiệp hệ cử nhân Phật học cho các tăng, ni sinh khóa 6 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.
 ĐĐ.Thích Chánh Thuần đại diện tăng, ni khóa 6 phát biểu tri ân chư tôn đức.
 
HT.Thích Đức Nghiệp phát biểu ban đạo từ tán thán những thành tựu thầy trò Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới những vị sứ giả của Như Lai sau khi tốt nghiệp sớm tham gia đóng góp công sức tài lực và trí tuệ của mình vào các hoạt động phật sự từ T.Ư đến địa phương để hoằng dương chính pháp lợi lạc quần sinh giúp cho Phật pháp luôn được trường tồn, qua đó tăng, ni có điều kiện phát huy kiến thức và năng lực của mình đã được đào tạo trong suốt quá trình tu học tại Học viện.
 
Phát biểu bế mạc tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã bày tỏ sự tri ân công đức đến chư tôn đức HĐCM, lãnh đạo HĐTS. Các ban ngành viện trực thuộc T.Ư Giáo hội đã quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với Học viện trong những chặng đường qua, cảm ơn đến các cấp giáo hội địa phương, chư vị nghiệp sư của tăng, ni sinh đã quan tâm phối hợp chia sẻ mọi phật sự cùng Học viện, tri ân cảm tạ sâu sắc tới các cơ quan chức năng lãnh đạo Nhà nước, MTTQ Việt Nam tại T.Ư và địa phương, các doanh nghiệp, quý phật tử đã chăm lo phát tâm công đức bảo trợ học đường cũng như đảm bảo cho các hoạt động Phật sự của Học viện tại Hà Nội trong thời gian qua được thành tựu viên mãn.

Thầy trò học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nộ quyết tâm nỗ lực tinh tiến hoàn thành mọi phật sự trên các cương vị và trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Giáo hội trong đó có sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng, ni sinh luôn được đặt lên hàng đầu.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.