Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/12/2014, 20:33 PM

Hà Nội, Tp.HCM: Ban TTTT T.Ư GHPGVN tổng kết công tác phật sự 2014

Chiều ngày 07/11/Giáp Ngọ (28/12/2014) tại Hội trường số 15 AV Hồ Xuân Hương, Hà Nội và tại Hội trường tòa nhà 10A Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.HCM diễn ra cuộc họp Tổng kết công tác phật sự 2014 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 của Ban TTTT T.Ư GHPGVN.

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN chủ trì phiên họp 
Trong năm 2014, Ban TTTT T.Ư đã truyền tải các hoạt động phật sự nổi bật của GHPGVN trên các trang mạng Phật giáo và trên các phương tiện thông tin đại chúng; đảm trách các vấn đề có liên quan tới thông tin của GHPGVN nói riêng và đạo Phật nói chung.
Cư sĩ Trần Tuấn Mẫn - Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư đọc báo cáo Tổng kết công tác phật sự 2014
Truyền thông các sự kiện Phật giáo tại vùng biên giới, hải đảo, các hoạt động phật sự diễn ra trên khắp mọi vùng miền cả nước; cũng như các hoạt động đối ngoại, các phái đoàn Phật giáo đến thăm Việt Nam, các hoạt động của Phật giáo Việt Nam ở nước ngoài…; Các hoạt động phật sự tại huyện đảo Trường Sa, cầu nguyện cho Hòa bình trên biển Đông, Thông điệp Hòa bình Biển Đông của đức Pháp chủ GHPGVN…

Trong năm 2014 trên báo chí có đề cập đến một số sự kiện ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban TTTT T.Ư GHPGVN có đưa ra kiến nghị: "Khi sự việc xảy ra tại cơ sở tự viện nào, cá nhân các vị tu hành thuộc BTS GHPGVN cấp tỉnh/thành phố, BTS cấp quản lý nhân sự đó phải có kết luận vụ việc gửi về Ban TTTT T.Ư thì Ban TTTT T.Ư mới có cơ sở để làm việc với các cơ quan báo chí – truyền thông, nếu các cơ quan đó đăng tải thông tin sai lệch…

Khi có một số thông tin trên các trang mạng xã hội, các trang cá nhân…thì cũng có cơ quan báo chí đặt và nêu câu hỏi với Lãnh đạo Ban TTTT T.Ư về các hiện tượng đó. Song trên quan điểm là thông tin đăng tải không chính thức, Ban TTTT T.Ư chỉ có các bài viết phản biện và trao đổi cũng như cảnh báo về các hiện tượng bịa đặt, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của GHPGVN; Ban TTTT không căn cứ theo các thông tin đó để trả lời báo chí, vì đó là các thông tin ngoài luồng, không chính thức; …"
TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT T.Ư nêu ý kiến đóng góp
TT.Thích Giác Tâm (Gia Lai) đóng góp ý kiến
Đại đức Thích Bản Chung (Lạng Sơn)
Cư sĩ Trần Trọng Hoàng (Hà Nội)
Hội nghị sôi nổi với phần đóng góp ý kiến của các Ủy viên, để làm sao Ban TTTT hoạt động một các hiệu quả hơn.
Cư sĩ Từ Vân Phạm Nhật Vũ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT T.Ư nêu phương hướng hoạt động phật sự năm 2015
Trước khi nêu phương hướng hoạt động phật sự trong năm 2014, cư sĩ Từ Vân Phạm Nhật Vũ cũng có đôi lời chia sẻ về khủng hoảng truyền thông, về những người làm công tác xử lý khủng hoảng truyền thông. 

Về định hướng trong năm 2015, Ban TTTT T.Ư tăng cường phối hợp kết nối với các cơ quan quản lý của nhà nước; tăng cường kết nối với các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin tuyên truyền; và kết nối với các BTS các tỉnh thành để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh của GHPGVN.

Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức trong đó: Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân/đơn vị của Ban; Hoàn thiện các quy định, hướng dẫn về việc triển khai và phối hợp trong nội bộ Ban TTTT; Đưa ra được các tiêu chí đánh giá để đánh giá công việc thực hiện của các đơn vị trong Ban.

Duy trì, nâng cao chất lượng cũng như số lượng các chương trình nội dung trên kênh An Viên, trên trang báo mạng, báo giấy.

Chủ động định hướng từ Trung ương tới địa phương.
 
Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã trao tặng bằng khen cho 31 tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong truyền thông phật sự năm 2014 gồm 6 tổ chức, 16 Ủy viên Ban TTTT T.Ư và 9 cộng tác viên tích cực: Danh sách các tổ chức, gồm có: Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang, Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp, Ban TTTT PG tỉnh Thái Nguyên, Ban TTTT PG tỉnh Thanh Hóa, Ban TTTT PG tỉnh Lạng Sơn, Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam.
 
Buổi lễ kết thúc HT.Thích Gia Quang phát biểu đúc kết những ý kiến đóng góp hết sức chân thành và vô cùng có ý nghĩa của quý vị Đại biểu Ủy viên Ban TTTT T.Ư để cùng nhau thực hiện tốt hơn nữa công tác truyền thông phật sự năm 2015.

Các ý kiến đóng góp sẽ được cập nhật và đăng tải trên trang phatgiao.org.vn.

Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Trong nước 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Trong nước 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Trong nước 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Trong nước 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo