Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/05/2016, 08:19 AM

Hà Nội, Tp.HCM, Cà Mau, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Thọ: Nhiều hoạt động chào mừng Phật đản 2016

Ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016), BTS GHPGVN Tp.HCM, Đồng Tháp, Cà Mau....tổ chức nhiều hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản 2016...

* Hà Nội: Thành kính lễ Phật đản tại tư gia

Với tấm lòng chí thành chí kính, gia đình Phật tử Tiến Bình pháp danh Tiến Minh sinh hoạt tại CLB Thanh niên phật tử Quán Sứ đã tổ chức Lễ Phật đản tại tư gia trong tinh thần hoan hỷ và tràn đầy đạo vị. 
 
Đối với hàng phật tử tại gia thì ngày Phật đản vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Ngày đản sinh của Ngài, nhắc nhở mỗi chúng ta về tấm lòng Từ Bi của Đức Phật. Không chỉ tại các tổ đình tự viện, ngoài ra các tư gia Phật tử cũng thiết lập tôn tượng và lễ đài để kính mừng Ngày Lễ Phật Đản.

Với tấm lòng chí thành chí kính, gia đình Phật tử Tiến Bình pháp danh Tiến Minh sinh hoạt tại CLB Thanh niên phật tử Quán Sứ đã tổ chức Lễ Phật đản tại tư gia trong tinh thần hoan hỷ và tràn đầy đạo vị.

Buổi lễ với sự chứng dự của Đại đức Thích Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Hoằng pháp T.Ư và thầy cũng là Giáo thọ sư chùa Bằng.

Trong thời pháp, đại đức đã nhắc lại ý nghĩa của Ngày đản sinh và công đức tổ chức Phật đản tại các tư gia Phật tử nhằm hướng đạo và khuyến khích các Phật tử làm lễ tại gia đình mình.

Minh Tiến

* Tp.HCM: PG Q.Phú Nhuận cử hành Đại lễ kính mừng Phật đản 2016

Vào lúc 17h00, ngày 12/04/Bính Thân (18/05/2016) tại lễ đài chính Quan Âm tu viện (phường 2, Q.Phú Nhuận), BTS GHPGVN quận Phú Nhuận cử hành Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2560 – DL.2016.
 
Quang lâm tham dự lễ có: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.HCM; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN quận và tăng ni trụ trì và đại diện các tự viện Phật giáo quận.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo Ban Tôn giáo Tp.HCM, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng các ông bà đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong quận và gần 1000 phật tử cũng về tham dự lễ. 
 
Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, một phút nhập từ bi quán. HT.Thích Thiện Tánh, tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2560 của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử trong và ngoài nước, tiếp theo đó là HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN quận tuyên đọc diễn văn PL.2560 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Mãnh, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN quận Phú Nhuận đánh giáo cao những hoạt động của Phật giáo quận Phú Nhuận đã đóng góp. Bên cạnh đó, ông cũng thay mặt lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Phú Nhuận gởi lời chúc an lành đến Chư tôn đức tăng ni và nam nữ phật tử quận nhà nhân mùa Phật đản.
 
Tiếp theo lễ kính mừng Phật đản là lễ hoa đăng cúng dường đức Phật nhân lễ đản sinh của Ngài và lễ rước kiệu hoa Phật đản qua các tuyến đường thuộc phường 2, quận Phú Nhuận trong niềm hân hoan ngập tràn của tăng ni, phật tử quận nhà đi trong đội hình rước kiệu hoa và niềm hân hoan ủng hộ của người dân.

Võ Tấn Phát

Chùa Giác Ngộ trang nghiêm đại lễ Phật đản 2016 và Quy y Tam Bảo

Hòa trong niềm hân hoan của tất cả người con Phật đón mừng ngày Phật Đản trở về, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tối ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản nhằm suy niệm về cuộc đời cao cả của Ngài và giáo pháp giải thoát mà Ngài đã hiến tặng cho nhân loại.

Lễ tắm Phật
 
Nghi lễ tắm Phật được bắt đầu bằng bài Sám Khánh Đản và sau đó là bài Kệ Tắm Phật, được trì tụng của chư Tôn đức Tăng và tất cả Phật tử. Lễ tắm Phật được thực hiện trang nghiêm và thành kính trong lời trì tụng của chư Tôn đức Tăng và tất cả Phật tử với bài Kệ Tắm Phật được lặp đi lặp lại trong suốt thời gian lễ tắm Phật được diễn ra, ai cũng được cầm gáo nước rưới lên mình đức Phật sơ sinh mà 29 năm sau đã trở thành bậc minh triết vĩ đại của nhân loại.
 
TT. Thích Nhật Từ cũng đã chia sẻ đôi lời về ý nghĩa của lễ tắm Phật: “Lễ tắm Phật là một nghi thức tâm linh với động tác dùng một gáo nước rưới lên mình đức Phật sơ sinh, chúng ta liên tưởng rằng dòng nước chánh pháp đang thấm vào cơ thể cuộc sống của mình để từ đó: tham lam, giận dữ, cố chấp và toàn bộ  phiền não cũng được rũ sạch bằng biểu tượng của gáo nước. Bằng cách làm như thế thì ngoài việc gieo duyên tắm Phật chúng ta còn cam kết làm cho cuộc đời thanh cao hơn”.

Buổi lễ tắm Phật được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh với tất cả lòng thành kính của chư Tôn đức Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và toàn thể Phật tử có mặt đang hướng đến ngày đản sanh của Ngài. Ai cũng hoan hỷ và hạnh phúc khi được làm đệ tử Ngài, Người đã mang ánh sáng trí tuệ và từ bi đem lại sự tỉnh thức cho số đông, cho chư thiên và loài người.

Lễ Quy y Tam Bảo

Nhân mùa Phật sinh, PL.2560, DL.2016 hơn 300 thiện nam tín nữ đã có mặt tại chùa Giác Ngộ để được quay về nương tựa ba ngôi Tam Bảo. Trở thành Phật tử trong mùa Phật đản có ý nghĩa quan trọng hơn những ngày còn lại, đó là lễ kỷ niệm ngày Phật sinh được diễn ra khắp nơi trên thế giới và tại Việt Nam là một duyên lành và phước báo lớn cho những người hữu duyên. Kể từ giờ phút này, mọi người đã chính thức trở thành thành viên của cộng đồng Phật giáo Việt Nam và Phật giáo thế giới.
 
 
Nghi thức Quy y được bắt đầu bằng tụng trì bài Kinh Người Áo Trắng, sau đó TT.Thích Nhật Từ đã thực hiện nghi thức Quy y và hướng dẫn cho Phật tử mới cùng nhau phát nguyện năm điều đạo đức Phật dạy cho người Phật tử tại gia đó là: Thứ nhất là: không giết người, tức không sát sanh, bảo vệ hòa bình. Thứ hai là: không trộm cắp. Thứ ba là: nói những lời có sự thật, không nói lời hận thù, nói những lời đoàn kết.Thứ tư là: không ngoại tình, chung thủy một vợ, một chồng. Thứ năm là: không uống rượu và các chất gây say bao gồm: xì ke, ma túy, thuốc lắc, cỏ mỹ và nhiều độc tố khác.

Nhân dịp này, TT.Thích Nhật Từ đã chia sẻ đề tài: “Những giá trị mà phật tử tại gia nên có”. Đây là một phần trong nội dung bài Kinh Người Áo Trắng. 

Thượng tọa đã đi sâu phân tích phần thứ 2 của bản Kinh Người Áo Trắng đó là nghệ thuật mà theo đó, bất cứ người nào thực tập theo đều sở hữu được các đức tính cao quí cần có của con người. Với 7 nội dung chính trong phần ứng dụng này gồm: 

1) Phẩm chất người tại gia; 
2) 5 điều đạo đức lời Phật dạy;
3) Thực tập tâm linh của người Phật tử tại gia;
4) Thực tập bố thí và cúng dường;
5) Thực tập tâm bình đẳng;
6) Vai trò trí tuệ của Phật tử tại gia;
7) Thực tập và nghiền ngẫm kinh tạng.

Vâng! Đó là những giá trị mà bất kể ai, dù cho có tôn giáo hay không tôn giáo và bất kỳ tôn giáo nào thì cũng phải công nhận những phẩm chất người phật tử tại gia nên có mà bản chất của nó là nền tảng của hạnh phúc gia đình, cộng đồng, xã hội, quốc gia và toàn thế giới.

Ngộ Dũng - Giác Hạnh Hoa

* Cà Mau: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật đản 2016

Sáng ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016) đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau do ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau nhân Đại lễ Phật đản PL.2560.

Cùng phái đoàn có ông Lê Dũng, Trưởng ban Dân vận tỉnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Sang, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị đại diện các sở ban ngành trong tỉnh.

Ông Trần Hồng Quân gửi lời chúc tới Chư tôn đức trong thường trực Ban Trị sự, các chức sắc, tăng ni, phật tử đón mùa Phật đản an lạc, đoàn kết, thống nhất.
Ông Trần Hồng Quân thăm hỏi và chúc mừng đến Ban Trị sự
Ông nhấn mạnh Đại lễ Phật đản năm nay, trùng với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, lãnh đạo tỉnh Cà Mau mong muốn lãnh đạo Giáo hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vận động bà con phật tử, tín đồ tham gia tích cực, lựa chọn người đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời, mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong việc đoàn kết tập hợp chức sắc, tăng ni và phật tử địa phương sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc”, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhất là công tác chống hạn và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau; cùng Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau hân hoan chào đón đoàn.

TT.Thích Huệ Thành phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho Phật giáo Cà Mau cũng như các hoạt động của các cơ sở Phật giáo tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản, năm nay Giáo hội Phật giáo tỉnh còn gửi Thông điệp kêu gọi các chư tăng ni phật tử thực hiện tốt vai trò trách nhiệm công dân đi bầu cử đông đủ để lựa chọn người hiền tài cho đất nước. 

Thượng tọa Trưởng BTS khẳng định rằng Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ phát huy vai trò của mình trong việc hướng dẫn, vận động các tăng ni, phật tử trong tỉnh sống “tốt đời, đẹp đạo”; luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

Sau cùng, TT.Thích Huệ Thành gửi lời chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo tỉnh, Tp.Cà Mau cùng các thành viên thuộc sở ban ngành đoàn thể cũng như các vị hiện diện cùng đi trong đoàn, lời vấn an sức  khỏe và cầu chúc tốt đẹp nhất trong mùa Phật đản 2016.

Như Thanh

* Đồng Tháp: Công tác chuẩn bị Phật đản 2016 đã hoàn thành

Ngày 13/04/Bính Thân, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã chuẩn bị xong các công tác cho Đại lễ Phật Đản PL.2560 với lễ đài chính và các xe hoa diễu hành trong đêm 14 và sáng 15/04 ÂL tại Tp.Sa Đéc.
 
Trước đó Thành ủy, HĐND, UBMTTQ, Công an Tp.Sa Đéc do ông Võ Văn Đức, Phó Bí thư TT Thành ủy Sa Đéc làm trưởng đoàn đã đến văn phòng BTS, thăm Lễ đài chính và các xe hoa được thiết trí tại chùa Phước Hưng nơi diễn ra Đại lễ Phật đản Phật giáo Đồng Tháp và tặng quà chúc mừng.

Ngày 14/04/Bính Thân, Chư tôn đức trong BTS, chư tăng ni trụ trì viếng Nghĩa trang Tp.Sa Đéc, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm tặng quà 05 gia đình chính sách, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn và người khuyết tật tại chùa Bửu Quang (Tp.Sa Đéc).

Thích Huệ Nghiêm 

Khánh Hòa: PG Thị xã Ninh Hòa tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

Sáng ngày 14/04/Bính Thân (20/05/2016), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 tại chùa Đức Hòa, văn phòng BTS. 

Quang lâm chứng dự buổi lễ có các HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS PG Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Chứng minh BTS PG Ninh Hòa; Chư tôn đức trong BTS PG thị xã cùng hơn 100 tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh thất trong địa bàn thị xã.

Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa; ông Nguyễn Văn Tôn, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã; ông Nguyễn Phương Tuyến, Trưởng ban Tôn giáo thị xã; cùng lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương sở tại và gần 1000 phật tử tham dự.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Nhuận Đức Phó BTS PG Ninh Hòa tuyên đọc Thông điệp Phật đản, PL.2560_DL.2016 của Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ khẳng định truyền thống hàng nghìn năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, cũng chính là sự đặt trọn niềm tin của các cấp Giáo hội, các sơn môn, hệ phái, Tăng Ni, Phật tử vào ngôi Tam Bảo, vào ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Thiện Ký, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế PG thị xã Ninh Hòa  tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2560 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN mong muốn các cấp Giáo hội, các địa phương sẽ có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hưởng ứng lời hiệu triệu trong Thông điệp của đức Pháp chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam bằng những kế hoạch và hành động cụ thể tích cực tham gia chương trình đã ký kết với Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê bá Thuận đã đánh giá cao BTS PG Ninh Hòa đã cử chư Tăng ra làm nhiệm vụ ở đảo Trường sa, thể hiện trách nhiệm của tôn giáo đối với đất nước. Ông nhấn mạnh trang sử Việt ghi danh biết bao nhiêu vị cao Tăng phụng sự đạo pháp, góp phần xây dựng và bảo vệ hòa bình cho dân tộc.

Chư tôn đức chứng minh và đại diện chính quyền đã thả bong bóng mang theo thông điệp cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Phần nghi lễ Phật đản truyền thống được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Sau khóa lễ chính thức tại chùa Đức Hòa, Chư tôn đức tăng, ni và phật tử cùng về dâng hương tại đài tưởng niệm Ni sư Thích Nữ Diệu Quang (tổ dân phố 8 phường Ninh Hiệp).

Quảng Ấn

Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền tặng 670 phần quà đến người khuyết tật

Sáng13/04/Bính Thân (19/05/2016) hòa trong không khí hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản, phật tử chùa Phổ Hiền, quận Cẩm Lệ đã phối hợp cùng các doanh nghệp, các nhà hảo tâm, đại diện các phật tử đang định cư ở nước ngoài trao tặng 670 phần quà đến người mù, người già neo đơn và người khuyết tật các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam và quận Cẩm Lệ,Tp.Đà Nẵng.
 
Ni Sư Thích Nữ Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Phật giáo Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Phổ Hiền đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con, Ni sư nói lên những tình cảm, tấm lòng của người con Phật và các nhà doanh nghiệp hảo tâm, nhân mùa Phật đản PL.2560, xin chung tay chia sẻ cùng bà con, mỗi người một phần quà, tuy không nhiều nhưng tấm lòng mong mỏi động viên tinh thần bà con, gieo duyên Phật pháp, hướng về nẻo thiện, làm các điều lành, hồi hướng công đức, Phật từ gia hộ cho toàn thể bà con đón một một mùa Phật đản an lạc và hạnh phúc.

Chư Ni cùng các phật tử đã trao 670 phần quà gồm 10 kg gạo đặc sản, 1 thùng mì ăn liền, với hơn 6 tấn gạo và 300 thùng mì ăn liền, trị giá của đợt từ thiện hơn 100 triệu đồng, do các phật tử trong và ngoài nước đóng góp cho đợt từ thiện.

Thanh Nam

Quảng Nam: Lễ tắm Phật tại chùa Minh Giác


Tối ngày 13/04/Bính Thân (19/05/2016) tại chùa Minh Giác (Phường Thanh Hà, Tp.Hội An) đã tổ chức lễ khai kinh Phật đản và lễ tắm Phật, hát mừng Khánh đản, phóng sinh đăng.
 
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS PG Tp.Hội An, trụ trì chùa Minh Giác cùng Chư tôn đức tăng trong bổn tự và đông đảo đạo hữu phật tử trên thành phố về tham dự.

Trước khi vào buổi lễ truyền thống TT.Thích Hạnh Nhẫn tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN, gửi lời chúc mừng đến toàn thể Chư tôn đức tăng ni và toàn thể đạo hữu phật tử mùa Phật đản an lạc và tràn đầy niềm tin trong chánh pháp nhiệm màu của Như Lai.

Ban TTTT PG Tp.Hội An

Phú Thọ: PG Tp.Việt Trì tổ chức Đại lễ Phật đản 2016

Ngày 14/04/Bính Thân (20/05/2016), BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ phối kết hợp cùng BTS Phật giáo Tp.Việt Trì tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016 tại trung tâm Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ.

TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trong tỉnh.

Ông Hoàng Dân Mạc, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ cùng các ông, bà lãnh đạo trong tỉnh và đại diện chính quyền Tp.Việt Trì, quý vị đại biểu lãnh đạo chính quyền các cấp, các cơ quan ban ngành đoàn thể quý vị khách quý, các phóng viên báo đài, cùng sự tham dự của 600 đại biểu phật tử đại diện cho toàn thể phật tử trong 13 huyện thành thị trong địa bàn tỉnh Phú Thọ. 
 
Buổi lễ được diễn ra trong trong không gian lắng động, trang nghiêm. Mở đầu với tiếng niệm hồng danh đức Bổn sư Thích Ca trầm hùng, lễ chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, hội chúng đã lắng lòng dành phút nhập từ bi quán để tri ân cũng nhu trải lòng đến hàng triệu sinh linh đang chìm ngập trong bể khổ nhân ngày Phật đản. 

Hội chúng đã được nghe Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ qua lời đọc của ĐĐ.Thích Minh Đức; diễn văn Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN qua lời đọc của TT.Thích Minh Nghiêm; Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN gửi Chư tôn giáo phẩm và các phật tử trên cả nước nhân mùa Phật đản, PL.2560 qua lời đọc của ĐĐ.Thích Minh Thuận.

Về tham dự đại lễ thay lời của đại biểu lãnh đạo chính quyền ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận sự đóng góp của quý tăng ni trong tỉnh Phú Thọ với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân. Ông đã nhấn mạnh trong thời kỳ đất nước có qua nhiều biến động, nhất là biến động về khí hậu, môi trường, an toàn thực phẩm hơn bao giờ hết hình ảnh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni gắn liền với thiên nhiên là việc thiết thực giúp mọi người hiểu và bảo vệ môi trường sống hành động trong tinh thần từ bi. 

Buổi lễ kết thúc với những chiếc bong bóng bay và những chú chim bồ câu được thả lên trời với lời cầu nguyện quốc thái dân an, chào mừng Đại hội đại biểu HĐND các cấp. 

Tin: Thích Quang Vũ, ảnh: Thích Từ HiệpBan TTTT PG tỉnh Phú Thọ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học