Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/09/2016, 05:55 AM

Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Thái Bình, Lai Châu: Các hoạt động từ thiện dịp Trung thu

Cùng với thực hiện hoạt động phật sự, nhân dịp vào năm học mới 2016 – 2017, Chi hội khuyến học chùa Quang Thọ kết hợp với địa phương, tổ chức trao 105 suất học bổng trị giá gần 70 triệu đồng gồm 7 suất cho sinh viên, mỗi suất hai triệu đồng, 16 suất cho học sinh cấp III, mỗi suất một triệu đồng, 34 suất cho học sinh cấp 2 mỗi suất 500 nghìn đồng và 48 suất cho học sinh cấp 1, mỗi suất 300 nghìn đồng. 

 
Các phần quà kèm theo là 15 quyển tập, có 40 phần quà gồm 10 kg gạo và 1 thùng mì gói dành riêng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đại đức Thích Lệ Tâm trụ trì chùa Quạng Thọ, chùa Vạn Đức, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hóc Môn, cùng đại diện địa phương trao học bổng và quà cho các em. 
 
Việc làm của chi hội khuyến học chùa Quang Thọ đã kịp thời giúp cho những gia đình khó khăn những học sinh hiếu học giảm bớt gánh nặng trong mua sắm tập sách và những dụng cụ cần thiết trong năm học mới này. 

Trước khi tổ chức trao học bổng cho các em trụ trì chùa còn kết hợp với địa phương, phát 650 phần quà cho người nghèo gồm có gạo, mì, nước tương và tiền mặt, tổng trị giá 160 triệu đồng. 

Thiện Tâm 

Đồng Tháp: Đoàn từ thiện Vô Thường trao quà trung thu và xe đạp tại chùa Linh Thứu

Ngày 12/08/Bính Thân (12/09/2016) đoàn từ thiện Vô Thường (Tp.HCM) đến trao quà Trung thu và chung vui ngày hội trăng rằm với trẻ em đặc biệt khó khăn trong khuôn viên chùa Linh Thứu, ngôi cổ tự có truyền thống giáo dục tâm hồn trẻ thơ, nằm bên nhánh sông Hậu thơ mộng ở huyện Lấp Vò.
 
Trước khi phát quà từ thiện, đoàn Vô Thường đã tạo một ấn tượng đẹp với chương trình gặp gỡ 2 nhân vật trên cung trăng trong chuyện cổ tích đó là chị Hằng Nga và chú Cuội, không khí trở nên sôi động hơn khi các em cùng giao lưu múa hát tập thể, tham gia trò chơi đố vui trúng thưởng, trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhằm tạo cho trẻ em có một cuộc sống tốt đẹp, là người hữu dụng trong tương lai. 

Sau hoạt động vui nhộn, 9 học sinh là con em gia đình nghèo có thành tích học tập tốt qua nhiều năm học, mỗi em được nhận một chiếc xe đạp làm phương tiện tiếp bước đến trường. Trong không gian vui tươi, ấm áp chuẩn bị đón trăng tháng tám, ĐĐ.Thích Minh Chánh cùng đoàn phật tử từ thiện Vô Thường đã tận tay trao hơn 300 phần quà gồm bánh trung thu, kẹo, đường sữa cùng lồng đèn các loại giúp cho trẻ em hưởng trọn mùa trung thu vui vẻ, riêng trẻ em lang thang cơ nhỡ cũng được nhận quà chung vui hòa nhập cộng đồng. 

Dịp này, nhiều tiểu thương ở chợ Lấp Vò cũng phát tâm đóng góp 100 phần quà cùng nhà chùa trao cho hộ nghèo. Đây là việc làm từ thiện thường niên thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với cộng đồng của phật tử chùa Linh Thứu mỗi khi người dân gặp khó khăn, tổng số hàng hóa cấp phát lần này dành cho hộ nghèo và trẻ em trị giá trên 120 triệu đồng.

Bảo Phong

Vui Trung thu tại chùa Phước Hưng, Tp.Sa Đéc

Tối ngày 13/08/Bính Thân (13/09/2016) tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc), Chư tôn đức BTS tổ chức Tết Trung thu cho 600 em học sinh và phật tử trong 09 phường xã Tp.Sa Đéc.
 
Sau phần văn nghệ, Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc trao tặng bằng cảm tạ với ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS PG Tp.Sa Đéc đã hỗ trợ cơ sở vật chất và kinh phí tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” Tp.Sa Đéc năm 2016; và tặng bằng cảm tạ đến các mạnh thường quân ủng hộ đêm phát quà trung thu cho 600 em thiếu nhi trong toàn thành phố.

Phần nghi thức khá quan trọng trong đêm hội Trung thu là rước đèn ông sao. Các đại biểu và tăng, ni, phật tử, nhiều em thiếu nhi cùng nhau diễn hành hơn một km tuyến đường Hùng Vương, với nhiều ngôi sao lắp lánh trên tuyến đường diễu hành.

Thích Huệ Nghiêm

“Chắp cánh ước mơ” cùng hơn 600 em nhỏ đồng bào dân tộc Tây Nguyên

Chương trình nhỏ nhưng ý nghĩa nhân dịp khắp nơi trên cả nước đón chào năm học mới. Hơn 600 em nhỏ người dân tộc thiểu số nơi núi rừng Tây Nguyên đã không còn nỗi lo “đói cái chữ”. 
 
Mùa khai giảng năm học mới 2016-2017, Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch, Ban Từ thiện chùa Liên Sơn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã cùng thực hiện chương trình “Tiếp sức cho em đến trường”, trao tặng sách vở, đồ dùng học tập tới hàng trăm em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lắk.

Đoàn từ thiện đã tiếp sức mùa khai trường năm học mới, tiếp tục chắp cánh ước mơ cho 621 em học sinh tại các trường Y Jut, trường Lê Thị Hồng Gấm, trường Nguyễn thị Minh Khai, trường Chu Văn An và trường Lê Hồng Phong thuộc xã Yang Tao và xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình khởi động từ nửa cuối tháng Bảy, hoàn mãn từ ngày 06/09/2016 vừa qua. Các tình nguyện viên không quản ngại ngày nắng, khi mưa, trực tiếp tới nhiều nơi để kêu gọi ủng hộ chương trình, đi lựa mua sách, vở, đồ dùng học tập… Thành tựu từ chương trình cũng nhận được ủng hộ, đóng góp nhiệt thành từ Đại gia đình Facebook cùng đông đảo mạnh thường quân kiều bào nước ngoài.

Chương trình nhỏ nhưng ý nghĩa nhân dịp khắp nơi trên cả nước đón chào năm học mới. Hơn 600 em nhỏ người dân tộc thiểu số nơi núi rừng Tây Nguyên đã không còn nỗi lo “đói cái chữ”. 

Hành trang tiếp sức cùng các em hôm nay, góp phần kiến tạo, phát triển nền tảng sự nghiệp học tập vững chắc mai sau. Mong rằng, mỗi dịp Năm học mới, các trường nghèo trên cả nước, đặc biệt những nơi miền núi hẻo lánh, xa xôi tiếp tục đón nhận hảo tâm của nhiều người hơn nữa: “Một cuốn sách, một quyển vở, một cây bút” sẽ góp phần hình thành, trưởng dưỡng hàng nhân sĩ tương lai… 

Thường Nguyên

Thái Bình: Hội trại Trung thu tại chùa Từ Xuyên

Để thể hiện sự quan tâm tới các cháu thiếu nhi, nhi đồng những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình), đã tổ chức “Hội trại Tết Trung thu”  năm Bính Thân trong các ngày từ ngày 10-12/08/ Bính Thân (10-12/09/2016). 
 
Điều đó cho thấy sự nhập thế của tôn giáo đã đồng hành cùng dân tộc hơn 2000 năm qua, xóa bỏ định kiến của người đời rằng “trẻ vui nhà, già vui chùa”. Hi vọng rằng, các tự viện trong tỉnh sẽ ngày càng nhân rộng những mô hình này để Phật giáo ngày càng được xiển dương, những mầm non của đất nước thêm duyên lành với Phật pháp. 
 
Trong không gian nhỏ bé ấm áp nơi chốn thiền môn, các trại Phật giáo được bày trí theo ý tưởng riêng, do các gia đình tâm linh thuộc đạo tràng thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên thiết kế và trang trí. Bên cạnh đó, các ban thờ Phật cũng được chú trọng tăng thêm không khí trang nghiêm, thành kính nơi cửa Phật, thể hiện lòng thành của các bạn trẻ lên đức Phật tôn kính.
 
Đặc biệt, chiều ngày chủ nhật 11/08/Bính Thân (11/09/2016), các bạn trẻ của năm gia đình tâm linh: Đoàn Kết (Tp.Thái Bình), Bình An (Kiến Xương, Tiền Hải), Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình), Đông Hưng Xanh (Đông Hưng); Văn Môn và Phúc Minh đã tham gia hội thi nấu ăn “mâm cơm cúng Phật”. 
 
Mỗi nhóm thiết kế và trình bày một mâm cơm chay dâng cúng Phật nhân ngày Tết thiếu nhi. Sau đó, các gia đình đã chào đón quý thầy đến thăm, chấm điểm nấu ăn và cắm trại, thiền trà và chia sẻ giáo lý. 
 
Nhuận Nguyện

Chùa Từ Xuyên tổ chức “Đêm hội trăng Rằm”

Vào tối 12/08/Bính Thân (12/09/2016) chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức “đêm hội trăng rằm”. Năm nay là năm thứ sáu liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này. Đêm hội thu hút gần 500 khán giả nhí cùng phụ huynh tham dự.

Buổi lễ có sự tham dự của: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng Chư tăng; quý phật tử, phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng. 

Đúng 19h30, chương trình mở màn lời phát biểu chào mừng và động viên các bạn nhỏ của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Chư tăng chùa Từ Xuyên. Tiếp ngay sau đó là những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB TNPT chùa Phúc Minh (Minh Quang, Vũ Thư), chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chùa Hoàng Kim mang lại; gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Bình An (Kiến Xương, Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (Tp.Thái Bình).

Trong đêm trung thu, các bạn thanh thiếu niên và các em nhỏ đã dâng lời ca tiếng hát, điệu múa của mình cúng dường Tam Bảo, tạo ra đêm nhạc nhiều màu sắc. Sau đó, Chư tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Hơn 15 tiết mục dàn dựng công phu của các bạn nhỏ lần lượt được trình diễn, dưới sự cổ vũ cũng như động viên vô cùng to lớn từ quý khán giả, đã đem lại một “đêm hội trăng rằm” vô cùng hấp dẫn, thắm đượm tình thương mà quý thầy cũng như phụ huynh dành cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. 

Cuối chương trình, quý thầy đã trao thưởng chương trình thi cắm trại, thi nấu ăn và phát quà cho các cháu về chùa dự đêm liên hoan.

Thích Nhuận Nguyện

Chùa Từ Xuyên phát cháo và quà Trung thu tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh

Nhằm thể hiện tinh thần ban vui cứu khổ, quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, sáng ngày 10/08/Bính Thân (10/09/2016), TT.Thích Thanh Định cùng Chư tăng, phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức thăm hỏi, phát cháo từ thiện và tặng quà trung thu cho gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần tỉnh. 
 
Mỗi tháng hai lần (vào sáng thứ bảy), Chư tăng và phật tử chùa tổ chức nấu đồ ăn sáng phục vụ các bệnh nhân, thăm hỏi và động viên mọi người cùng biết niệm Phật.

Thích Nhuận Từ

Ngày từ thiện ý nghĩa cùng CLB Thanh thiếu nên phật tử chùa Yên Phú

Ngày cuối tuần, đoàn từ thiện do CLB Thanh thiếu nên phật tử chùa Yên Phú trong vai “nhà tổ chức” cùng Quý Thầy, các cụ và các bác đạo tràng nhà chùa đã sẵn sàng cho chuyến từ thiện nhân dịp Tết Trung thu tại Ba Vì.

Khởi hành từ sớm, nhưng đường đông nên hơn tám giờ rưỡi chúng tôi mới về tới Trung tâm nuôi dưỡng Người già và Trẻ tàn tật Hà Nội ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
 
Chiếc xe tải ba tấn rưỡi chuyên chở quà tặng, vật phẩm đã chờ sẵn. Gần hai mươi thành viên CLB Thanh thiếu nên phật tử chùa Yên Phú nhanh chóng bắt tay vào việc. Từng đôi tay thoăn thoắt chuyển đồ: nào mì tôm, sữa, bánh, kẹo, quần áo, đồ chơi và nhiều thực phẩm thiết yếu khác …

Chín giờ đúng, đón chào các đoàn về Trung tâm là chương trình văn nghệ do các em, các cháu độ tuổi thiếu niên, măng non trình diễn. Nhiều em là nạn nhân chất độc màu da cam nhưng cống hiến hết mình trong từng tiết mục.

Cảm động nhất là tiết mục múa theo nhạc ca khúc “Người mẹ trong mơ”, các em bé tật nguyền, em thì chân bị bỏng còn chưa ráo vết thương say sưa múa theo từng câu hát:

Này bầu trời rộng lớn ơi, có nghe chăng tiếng em gọi.
Mẹ giờ này ở chốn nao, con đang mong nhớ về mẹ.
Mẹ ở phương trời xa xôi, hay sao sáng trên bầu trời.
Mẹ dịu hiền về với con nhé, con nhớ mẹ. 
... ...
Gửi về mẹ nhiều cánh hoa, thắm sương long lanh giữa núi đồi.
Chợt giật mình tỉnh giấc mơ, sao không thấy mẹ.
Nghẹn nghào thương mẹ bao la, mong đến bên mẹ hiền.
Mẹ ở lại với con nhé, con đến với mẹ…

Cả đoàn chúng tôi ai cũng xúc động trước hoàn cảnh của các bạn khuyết tật, thiểu năng. Thay mặt đoàn, Thầy Thích Minh Chính đã tặng quà cho các cháu và trao 60 triệu đồng tiền mặt cho đại diện Trung tâm. Chúng tôi cùng nhau sẻ chia từng gói bánh, gói mì, những phần quà ý nghĩa tới tay các cụ già neo đơn, các em nhỏ tuổi còn đi học và các cháu sơ sinh với tất cả tình thương yêu nồng ấm.

Biết trước chương trình có nhà chùa, có quý Thầy về, Ban lãnh đạo Trung tâm đã thỉnh xin ý kiến quý Thầy cùng đoàn thực hiện lễ Cầu siêu cho các hài nhi và những người đã khuất tại nghĩa trang cách Trung tâm chừng 500 mét. 
 
Có lẽ, đây là chương trình từ thiện bài bản nhất các bạn trẻ chùa Yên Phú cùng thực hiện. Bởi đây là lần đầu tiên sau hơn ba năm kể từ khi thành lập, CLB Thanh thiếu nên phật tử chùa Yên Phú chính thức tổ chức một chương trình khá quy mô, ý nghĩa này.

Gần về trưa, nắng lên cao khá gắt. Nơi khu nghĩa trang riêng dành cho các em bé mồ côi, nhiều bia mộ chỉ cùng “Một họ - Tên theo thứ tự số đếm”, như: Trần Một, Lê Ba Ba, Lê Ba Bốn, Lê Bốn Mươi, Lê Bốn Mốt…

Quý Thầy Thích Minh Chính ổn định hội chúng, tiếng chuông, nhịp mõ đều đặn ngân lên như xua tan bầu không khí trầm nặng nơi đồng không mông quạnh, khi mới đến chỉ nghe gió đồng nội xào xạc thầm thì bên thảm cỏ, ruộng lúa…

Câu Kinh, tiếng niệm Phật đồng vang lên, nhành cây, ngọn cỏ như hòa nhịp cùng hội chúng. Sau thời trì tụng Đại Bi Thập Chú, mặt trời bừng lên trên cao, rực sáng một khoảng trời. Gió xa đưa lộng thổi khiến chúng tôi thấy tưởng chừng như có hàng trăm hài nhi ùa về dự lễ. Gió và khói hương trầm quyện tỏa lan xa…

Thường Nguyên

Lai Châu: CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức Trung thu vùng cao và trao quà từ thiện

Vậy là mùa đông năm nay, 1.600 trẻ em vùng cao xã Mù Sang và Tung Qua Lìn (Phong Thổ, Lai Châu) đã có áo ấm mới để mặc, đồ dùng và thiết bị học tập để đến trường đều đặn hơn nhờ vào những tấm lòng thiện nguyện của các thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ và những nhà hảo tâm trên cả nước.

Một mùa Trung thu ý nghĩa đã thực sự về với bản làng vùng cao nơi 2 xã Mù Sang và Tung Qua Lìn (Phong Thổ, Lai Châu). Hàng nghìn phần quà tặng là những chiếc áo ấm vùng cao may mới, dép tổ ong, sách vở, bút, cặp lồng, nồi cơm công nghiệp, bánh kẹo và những chiếc bánh trung thu đã được 110 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ mang lên và trao tặng dưới sự chứng minh và đồng hành của Đại Đức Thích Lệ Minh, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, chứng minh Đạo sư (Gia đình Tâm linh 14 Chữ) và Đại Đức Thích Nhuận Bình, Phó Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 9 năm 2016 vừa qua trong chương trình Trung thu vùng cao “Tết trông trăng - Thu đoàn viên 2016”.

Những kỷ niệm khó phai trong đời những người làm chương trình và các học sinh vùng cao. 

Được biết, đây là chương trình thiện nguyện đầu tiên trong năm 2016 hướng đến học sinh vùng cao do CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức. Định kỳ hàng năm, trung thu là dịp để những thành viên trong CLB nhìn lại bản thân mình và khởi động tinh thần tương thân, tương ái mở rộng lòng mình hướng đến những đứa trẻ vùng cao thông qua những hoạt động giúp đỡ vật chất, sẻ chia tinh thần trong ngày hội đoàn viên mà CLB Hà Nội 14 Chữ mang lên tổ chức. Năm nay, điều đặc biệt hơn khi chương trình được thực hiện tại 2 địa phương nhằm hỗ trợ nhiều hơn các học sinh vùng cao được hưởng lợi và những chiếc áo ấm thuộc chương trình “Áo ấm vùng cao” do CLB sáng lập đã được trao tặng đến các em học sinh ngay dịp trung thu, trước khi mùa đông về.
ĐĐ.Thích Lệ Minh mặc áo ấm cho mặc áo ấm cho học sinh vùng cao
Ngay trong buổi sáng đầu tiên khi có mặt tại địa phương, đoàn thiện nguyện CLB Hà Nội 14 Chữ được phân công công việc và triển khai chia làm 3 nhóm. Một nhóm lên UBND xã Mù Sang tổ chức chương trình trao quà cho các em học sinh liên trường mầm non, PTDTBT tiểu học và PTDTBT THCS xã Mù Sang. Nhóm thứ 2 di chuyển lên UBND xã Tung Qua Lìn để chuẩn bị tổ chức trung thu cho các em nhỏ trong xã vào buổi chiều. Nhóm còn lại cắm ở Đồn Biên Phòng Dào San để chuẩn bị công tác hậu cần khi 2 nhóm làm chương trình và tổ chức về để kịp ăn trưa trước khi cả đoàn tập trung lên xã Tung Qua Lìn để làm chương trình trao quà và tổ chức trung thu cho các bé.

Tại trụ sở UBND xã Mù Sang, đoàn thiện nguyện đã trao đến các em học sinh hơn 800 phần quà tặng và điều đặc biệt là tất cả các em được chính tay các tình nguyện viên mặc lên mình những chiếc “Áo ấm vùng cao” may mới.

Cô Cao Thị Hiện - một giáo viên cấp 1 tại xã Mù Sang nói: "Rất vui mừng vì năm nay các em học sinh tại đây có áo ấm để mặc".

Phát biểu tại chương trình, anh Khả Anh - Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 chữ đã có những chia sẻ rất tâm huyết khi tổ chức chương trình cho các bé: “Nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Dào San cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo UBND xã Mù Sang và xã Tung Qua Lìn, CLB Hà Nội 14 Chữ cùng với hơn 100 tình nguyện viên đã về đây trao gửi những phần quà từ thiện, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh vùng cao cải thiện hơn đời sống vật chất và nuôi dưỡng đời sống tinh thần, tràn đầy niềm vui khi đến trường. Bên cạnh việc tổ chức ngày hội trung thu cho các bé, chúng tôi hy vọng các hoạt động diễn ra tại chương trình sẽ đọng lại trong tim các em học sinh, thầy cô giáo và đồng bào vùng cao thật nhiều niềm vui”.

Còn tại địa điểm Tung Qua Lìn, rất đông các em học sinh từ mầm non cho đến các em trung học và rất đông phụ huynh dân tộc H’Mông đã có mặt tại nơi diễn ra chương trình từ rất sớm.

Mặc trời mưa mỗi lúc một nặng hạt nhưng họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi, háo hức mong nhận được những món quà của những tấm lòng thiện nguyện.

Thật sự là có đi mới biết, có hiểu mới thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Nhìn các em nhỏ vùng cao chân đi những đôi dép tổ ong cũ kỹ, mặc một manh áo mỏng phong phanh, mặt mũi lấm lem và đầu tóc ướt hết vì dầm mưa khiến con tim của chúng tôi như nghẹn lại. Bởi trời lạnh là thế nhưng chúng không tìm nơi trú mưa mà cứ đứng chơi ngoài sân, trước nơi mà đoàn từ thiện tổ chức.

Một cô giáo tiểu học tiếp lời khi chúng tôi sợ những bé ở đây sẽ bị ốm vì dầm mưa: “Có điều lạ là trẻ em ở đây dầm mưa cả ngày như vậy nhưng chúng không hề bị ốm như những đứa bé ở dưới xuôi. Từ nhỏ sinh ra đã như vậy rồi nên thành thói quen”.

Chia sẻ thêm trong chương trình, ĐĐ.Thích Lệ Minh cho biết: “Tết trông trăng - Thu đoàn viên” là một trong những chương trình lớn của CLB Hà Nội 14 Chữ đi kèm với chương trình phát tặng "Áo ấm vùng cao".

Năm nay là năm thứ 4 mà CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức chương trình. Với mỗi nơi mà CLB đã đi qua đều để lại dấu ấn và những giá trị yêu thương, hạnh phúc khi mỗi lần nhạc phẩm “Áo ấm vùng cao” cất lên.

Đại đức Thích Nhuận Bình cho biết: "Người Việt có truyền thống tương thân tương ái, vì vậy những chiếc áo ấm sẽ tiếp thêm hơi ấm cho các em vào mùa đông này".
 
Cứ nghĩ rằng bữa tiệc trung thu của các con không thể diễn ra suôn sẻ vì trời mưa tầm tã từ sáng sớm nhưng khi trời tạnh, một không gian tổ chức trung thu nhiều màu sắc với những chiếc đèn ông sao, những phần quà được chất đầy đã hiện ra trước mắt các em nhỏ. Chúng xếp hàng ngay ngắn và chờ đến lượt để được nhận những phần quà từ tấm lòng hảo tâm.

Nằm trong ban tổ chức, giây phút những tấm áo khoác được các tình nguyện viên trong CLB Hà Nội 14 Chữ được mặc lên người của các con đã khiến tất cả thành viên trong đoàn xúc động. Chúng tôi như nghẹn lại khi thấy được những việc làm của mình đã phần nào mang lại được niềm vui cho những trẻ em nơi đây.

Rời khỏi Tung Qua Lìn, chúng tôi hi vọng sẽ có một dịp gần nhất lại được đến với các con. Dù cái nghèo đói vẫn đang vây quanh nhưng tình người ở nơi đây thật đáng trân trọng. Chắc chắn những hình ảnh của các em nhỏ vùng cao sẽ đọng lại trong tâm trí của mỗi người.

Tâm An
Ảnh: Đinh Hải Ngọc - Nguyễn Văn Long - Nam Khánh - Đỗ Trí Dũng 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...