Phật Giáo

Hà Nội: Trao giải thưởng cuộc thi Hương từ bi giữa đời thường

Thứ năm, 26/04/2016 | 16:43

Chiều ngày 26/04/2016, BTC cuộc thi Hương từ bi giữa đời thường tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải tại phòng 216 Phân viện Nghiên cứu Phật học, chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Cuộc thi “Hương Từ Bi giữa đời thường” do Tạp chí Nghiên cứu Phật học và Công ty Cổ phần Truyền thông Tâm Đạo tổ chức. Cuộc thi diễn ra vào dịp đầu Xuân năm 2016, từ ngày 26/01/2016 đến hết ngày 08/03/2016.

Cuộc thi nhằm tìm ra các tác phẩm nêu về tấm gương những người tốt việc tốt, những con người bình dị giữa đời thường luôn vui vẻ, những con người đang âm thầm cống hiến cho đời lòng từ của mình thông qua những hành động giản dị nhưng hết sức ý nghĩa.
 
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu: Mục đích chính của Cuộc thi - đúng như tên gọi “Hương Từ Bi giữa đời thường” nhằm chia sẻ với cộng đồng về những tấm gương bình dị trong cuộc sống, khuyến khích mọi người mở lòng thương yêu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, để cuộc sống này thêm ý nghĩa, đó chính là cuộc sống từ bi - sống trong tình thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Sau thời gian chưa đầy hai tháng kể từ ngày phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 533 tác phẩm dự thi được gửi từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, điều đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến việc xiển dương các giá trị cao đẹp đang hiển hiện trong các lĩnh vực của đời sống.
Ts.Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu
BTC đã chọn được 29 tác phẩm có giá trị nội dung, hình thức phù hợp nhất với tiêu chí của Cuộc thi để tiến hành chấm điểm. Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố, sự tư vấn của Ban giám khảo, BTC cuộc thi quyết định không trao giải nhất của Cuộc thi; vì như chúng ta đã biết trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương tuyệt vời, có thể họ đang sống, đang âm thầm cống hiến ở đâu đó trong cuộc đời. Họ là những tấm gương, và như trong đạo Phật thường gọi, họ chính là những vị Bồ tát hiển sinh giữa cuộc đời. Hạnh của họ mãi là hạnh phụng sự và dấn thân, nên họ chính là những tấm gương đạt giải vô song của tinh thần cao thượng, vượt trên mọi giải thưởng của mọi cuộc thi.
HT.Thích Gia Quang, Tổng biên tập Tạp chí NCPH, Trưởng BTC Cuộc thi trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải
Căn cứ theo nội dung và thể lệ Cuộc thi, giải thưởng Cuộc thi, trên cơ sở tư vấn của Hội đồng Giám khảo, BTC Quyết định trao 2 giải Nhì thuộc về tác giả: Đinh Văn Việt, viết về lòng từ bi của người thầy xuất gia, từ bỏ trung tâm thành phố nơi chùa to, cảnh đẹp, có điều kiện tu học về vùng quên làm trụ trì, giúp người dân ở vùng quê nương vào ánh sáng Phật pháp, chính “Đức hạnh” của thầy đã hoằng pháp cho bao người hướng về tam bảo; và Đỗ Thị Quyên, viết về người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, sau khi biết đến Phật pháp chị đã cảm nhận được sự vi diệu của Phật pháp từ đó càng tinh tấn tu học và chia sẻ cho nhiều người, cuộc sống gia đình chị cũng hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Giải Ba gồm tác giả Nỗi đau câu chuyện bút đàm của tác giả Nguyễn Thành Công, tác phẩm Bà tiên của cuộc sống của tác giả Đinh Thành Trungcác tập thơ của tác giả Phúc Đình; giải Khuyến kích gồm các tác phẩm Phòng thuốc nam của tác giả Lương Hoài Trọng Tính, tác phẩm Một sự như ý của tác giả Hồ Đắc Đăng Khoa.

Đây là một cuộc thi cao đẹp dành cho những con người cao đẹp và tất cả những bài viết đều thể hiện tinh thần hướng thượng, ý chí tuyệt vời của các tác giả dự thi cũng như của các tấm gương về chân dung các nhân vật, nội dung các câu chuyện cụ thể ở trong nhiều mảng của cuộc sống, của tinh thần đạo Phật.

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z