Phật Giáo

Hà Nội: Triển lãm ảnh “Đường về đất Phật”

Thứ năm, 18/05/2013 | 09:14

Chiều ngày 17/05 tại Tùng Lâm Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh và những người yêu mến đạo Phật, triển lãm ảnh “Đường về đất Phật” đã chinh thức được khai mạc.

Triển lãm là chặng đường theo dấu chân đức Phật của hai tác giả là Sơn Nam, Phùng Anh Tuấn ghi lại những dấu tích của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trước giới truyền thông, Phùng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi đã đi ròng rã trên đất Phật hai năm, chụp hơn 5.000 bức ảnh để cuối cùng chọn được 58 tác phẩm tham gia triển lãm"

Tứ Thánh địa mà hai nghệ sỹ nhiếp ảnh miệt mài theo là nơi in dấu toàn bộ cuộc đời tại thế của đức Phật. Từ vườn Lâm Tì Ni nơi Phật đản sanh, Bồ đề Đạo tràng nơi Đức Phật thành đạo, Vườn Lộc uyển nơi Phật thuyết pháp lần đầu, Câu Thi Na nơi Phật nhập Niết bàn, mỗi ngày có hàng ngàn đệ tử, du khách khắp mọi quốc gia hành hương về chiêm bái...Mọi dấu ấn đều được thể hiện qua từng bức ảnh độc đáo.

Tại buổi lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Thanh Điện Chánh đường gia Tùng Lâm Quán Sứ phát biểu:“Với tâm thành kính, an lặng, nương theo từng bức ảnh, chúng ta-những người con Phật cùng các bậc thiện tín sẽ Cảm, sẽ thấy, sẽ được trở về bên đức Từ Phụ Thích ca Mâu Ni. Hiện thân của Người với Từ tâm, với ánh sáng Đuốc tuệ luôn ở bên ta, ở quanh ta, ở trong tâm ta, thường hằng, tỏa chiếu"

“Đường về đất Phật” là một trong những hoạt động của chương trình kỷ niệm Phật đản sinh (PL 2557). Với 68 bức ảnh chụp tại Tứ thánh địa Phật giáo linh thiêng của hai nghệ sỹ Sơn Nam và Phùng Anh Tuấn sẽ được trưng bày tới hết ngày 23/5 tại Phòng trưng bày triển lãm Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Số 73 Quán Sứ - TP.Hà Nội)

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc:
 
 
 Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phùng Anh Tuấn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phương Bối
Phương Bối
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z