Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/05/2013, 09:14 AM

Hà Nội: Triển lãm ảnh “Đường về đất Phật”

Chiều ngày 17/05 tại Tùng Lâm Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh và những người yêu mến đạo Phật, triển lãm ảnh “Đường về đất Phật” đã chinh thức được khai mạc.

Triển lãm là chặng đường theo dấu chân đức Phật của hai tác giả là Sơn Nam, Phùng Anh Tuấn ghi lại những dấu tích của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trước giới truyền thông, Phùng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi đã đi ròng rã trên đất Phật hai năm, chụp hơn 5.000 bức ảnh để cuối cùng chọn được 58 tác phẩm tham gia triển lãm"

Tứ Thánh địa mà hai nghệ sỹ nhiếp ảnh miệt mài theo là nơi in dấu toàn bộ cuộc đời tại thế của đức Phật. Từ vườn Lâm Tì Ni nơi Phật đản sanh, Bồ đề Đạo tràng nơi Đức Phật thành đạo, Vườn Lộc uyển nơi Phật thuyết pháp lần đầu, Câu Thi Na nơi Phật nhập Niết bàn, mỗi ngày có hàng ngàn đệ tử, du khách khắp mọi quốc gia hành hương về chiêm bái...Mọi dấu ấn đều được thể hiện qua từng bức ảnh độc đáo.

Tại buổi lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Thanh Điện Chánh đường gia Tùng Lâm Quán Sứ phát biểu:“Với tâm thành kính, an lặng, nương theo từng bức ảnh, chúng ta-những người con Phật cùng các bậc thiện tín sẽ Cảm, sẽ thấy, sẽ được trở về bên đức Từ Phụ Thích ca Mâu Ni. Hiện thân của Người với Từ tâm, với ánh sáng Đuốc tuệ luôn ở bên ta, ở quanh ta, ở trong tâm ta, thường hằng, tỏa chiếu"

“Đường về đất Phật” là một trong những hoạt động của chương trình kỷ niệm Phật đản sinh (PL 2557). Với 68 bức ảnh chụp tại Tứ thánh địa Phật giáo linh thiêng của hai nghệ sỹ Sơn Nam và Phùng Anh Tuấn sẽ được trưng bày tới hết ngày 23/5 tại Phòng trưng bày triển lãm Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Số 73 Quán Sứ - TP.Hà Nội)

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc:
 
 
 Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phùng Anh Tuấn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phương Bối
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Trong nước 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Trong nước 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Trong nước 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Trong nước 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.