Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 15:00 PM

Hà Nội: Trường hạ Võ Lăng khai pháp PL.2558

Sáng ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014) tại chùaVõ Lăng, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, BTS GHPGVN Tp.Hà nội đã tổ chức lễ Khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Chính - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng ni trong Hạ trường; đại diện chính quyền địa phương và đông đảo phật tử thập phương về tham dự. 
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Tiến Đạt  nói ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia, đây là điều kiện để tăng ni thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức. Khóa An cư Kiết ha Hạ trường Võ Lăng có 99  hành giả.
 
TT.Thích Tiến Đạt  đã giảng giải về ý nghĩa của bộ Kinh lục đạo tập là một bản kinh chỉ rõ 6 con đường của chúng sinh trong vòng luân hồi: cõi trời, cõi người, cõi Atula, cõi súc sinh, cõi quỷ đói, cõi địa ngục. Chúng sinh dưới tác dụng của tâm niệm tham dục, sân hận, ngu si từ vô thủy đến nay tạo nên vô số ác nghiệp, theo luật nhân quả nghiệp báo, không ai có thể thoát khỏi vận mệnh của luân hồi. Cho nên, muốn vượt qua nỗi khổ luân hồi, dựa trên giáo huấn của Phật giáo, phải  tu dưỡng thân tâm không ngừng nghỉ trong hiện tại sẽ giúp mọi người giác ngộ, giải thoát mê lầm.
 
Nhân dịp này Chu tôn đức và các vị khách quý làm lễ cắt băng khánh thành khu  nhà Tăng Ni  .Buổi lễ đã thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị.
 
 
 

Phúc Thịnh - Diệu Nhân

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.