Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/06/2014, 15:00 PM

Hà Nội: Trường hạ Võ Lăng khai pháp PL.2558

Sáng ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014) tại chùaVõ Lăng, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, BTS GHPGVN Tp.Hà nội đã tổ chức lễ Khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Chính - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng ni trong Hạ trường; đại diện chính quyền địa phương và đông đảo phật tử thập phương về tham dự. 
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Tiến Đạt  nói ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia, đây là điều kiện để tăng ni thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức. Khóa An cư Kiết ha Hạ trường Võ Lăng có 99  hành giả.
 
TT.Thích Tiến Đạt  đã giảng giải về ý nghĩa của bộ Kinh lục đạo tập là một bản kinh chỉ rõ 6 con đường của chúng sinh trong vòng luân hồi: cõi trời, cõi người, cõi Atula, cõi súc sinh, cõi quỷ đói, cõi địa ngục. Chúng sinh dưới tác dụng của tâm niệm tham dục, sân hận, ngu si từ vô thủy đến nay tạo nên vô số ác nghiệp, theo luật nhân quả nghiệp báo, không ai có thể thoát khỏi vận mệnh của luân hồi. Cho nên, muốn vượt qua nỗi khổ luân hồi, dựa trên giáo huấn của Phật giáo, phải  tu dưỡng thân tâm không ngừng nghỉ trong hiện tại sẽ giúp mọi người giác ngộ, giải thoát mê lầm.
 
Nhân dịp này Chu tôn đức và các vị khách quý làm lễ cắt băng khánh thành khu  nhà Tăng Ni  .Buổi lễ đã thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị.
 
 
 

Phúc Thịnh - Diệu Nhân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag