Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 08/11/2015, 10:19 AM

Hà Nội: TT.Thích Đức Thiện tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại Séc

Chiều ngày 26/9/Ất Mùi (7/11/2015), nhân chuyến về nước công tác, ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đến thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.

Đón tiếp Đại sứ có TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật Tích tại Viên Chăn – Lào. TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đại sứ Trương Mạnh Sơn.
 
Chia sẻ tại cuộc gặp mặt Đại sứ đã trao đổi tình hình về đời sống bà con cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Hiện nay Hội Phật tử Việt Nam tại cộng hòa Séc đã có nhiều chi hội tại các tỉnh trong cả nước. Hội phật tử tại Cộng hòa Séc bao gồm các thành viên là người Việt đã có nhiều hoạt động tích cực trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn bày tỏ lòng  cảm ơn đối với GHPGVN đã luôn quan tâm và thường xuyên có sự trao đổi qua lại đối với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đặc biệt là về đời sống tâm linh đối với bà con phật tử Việt Nam tại cộng hòa Séc. Hàng năm GHPGVN đã cử nhiều phái đoàn sang Công hòa Séc hoằng pháp  nhằm chăm lo đời sống tinh thần của bà con nhân dịp các mùa lễ lớn như lễ Phật đản, Vu Lan.. đặc biệt nhân dân phật tử đã có cơ hội tri ân báo ân đức Phật, báo hiếu đối với tổ quốc dân tộc và tổ tiên của mình ở Việt Nam.
 
Đặc biệt GHPGVN đã luôn quan tâm cử các vị sư làm giáo thọ sư sang giảng dạy cho các hội và đạo tràng tại Cộng hòa Séc, trong thời gian tới Đại sứ mong muốn GHPGVN sẽ sớm xây dựng một Trung tâm Văn hóa của người Việt  tại Cộng hòa Séc. Đặc biệt là trong năm 2016, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để GHPGVN sớm tổ chức được tuần lễ Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Thủ đô Praha – Cộng hòa Séc.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).