Phật Giáo

Hà Nội: Tụng Kinh cầu siêu và cầu an cho các bé bị bệnh sởi

Thứ năm, 21/04/2014 | 11:41

Trong thời gian gần đây, dịch sởi đang lan tràn khắp Tp.Hà Nội cũng như các tỉnh trong cả nước. Tính đến thời điểm này (theo báo điện tử 24h.com.vn) cả nước đã có hàng chục trẻ tử vong và 8.000 người nghi mắc bệnh sởi.

Từng ngày theo dõi tin tức trên các trang mạng, chúng con thật đau xót trước nỗi đau của những gia đình khi mất đi những đứa trẻ, hay thương thay cho những em bé đang bị căn bệnh đeo bám.
 
Hiện nay, các bé  bị sởi phải sống cảnh chật chội trong bệnh viện, nằm trên những chiếc giường chật hẹp. Giường đã ít mà số lượng trẻ nhập viện lại càng tăng. Đáng lẽ giờ này các em đang được cười đùa, được ba mẹ chăm lo dưới mái nhà thân thuộc. Mà giờ đây, các em đang phải chống chọi với dịch bệnh bùng phát, chống chọi để giành giật sự sống.

Hỡi ôi! Các bé ngây thơ và nhỏ dại còn chưa kịp gọi tiếng cha tiếng mẹ mà đã vĩnh viễn ra đi. Các em đã rời bỏ thế giới với một căn bệnh được xem là "lành tính". Nỗi đau đó thật quá lớn đối với người làm cha làm mẹ, để rồi từ giờ họ sẽ không còn được nhìn thấy gương mặt xinh xắn, nụ cười, ánh mắt trẻ thơ. Hay không được dang tay đón nhận bước chân chập chững của con. Không còn được vỗ về âu yếm đứa con thơ. Niềm hạnh phúc đã không còn trọn vẹn.
 
Xót xa trước sự mất mát đau thương đó, chúng con - CLB Niềm Tin Chánh Pháp, các bạn sinh viên tình nguyện trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội đã cùng chứng minh sư ĐĐ.Thích Thanh Phương (trụ trì chùa Sủi - Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) tụng Kinh cầu siêu cho những đứa bé không may bị bệnh sởi cướp đi sự sống và cầu nguyện cho tất cả những em bé và những bệnh nhân mắc bệnh sởi sớm thoát khỏi căn bệnh này để trở về cuộc sống bình thường. Cầu nguyện cho bệnh dịch ngưng phát, chúng sinh cát bảo bình an.
Huệ Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z