Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/04/2017, 15:24 PM

Hà Tĩnh: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quang

Phật Giáo

Sáng ngày 21/03/Bính Thân (17/04/2017) BTS GHPGVN huyện Lộc Hà tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Quang (thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà).

Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Viên Như, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đọc Quyết định số 50/QĐ-BTS về việc bổ nhiệm Đại đức Thích Quảng Phú trụ trì chùa Kim Quang, do HT.Thích Bảo Nghiêm ấn ký. TT.Thích Chiếu Tuệ thay mặt Thường trực BTS trao Quyết định cho Đại đức Thích Quảng Phú đánh dấu ngôi chùa Kim Quang từ đây đầy đủ ba ngôi báu.

Tiếp nhận quyết định bổ nhiệm, Đại đức tân trụ trì cung đối trước Chư tôn đức dâng lời phát nguyện với tâm nguyện “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chính pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước. Xây dựng ngôi già lam ngày càng vững mạnh trang nghiêm ngõ hầu báo đáp thâm ân Phật tổ. Đồng thời Đại đức tân trụ trì cũng gửi lời tri ân quý cấp chính quyền đã tận tình giúp đỡ trong thời gian qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu đó.

HT.Thích Trung Hậu, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN có đạo từ mong muốn ĐĐ.Thích Quảng Phú sẽ nỗ lực phụng sự để xứng đáng với lòng tin và sự kỳ vọng của Giáo hội, thầy tổ, và phật tử, nhân dân, các cấp chính quyền những người luôn ủng hộ, đồng hành cùng chùa Kim Quang trong các công tác phật sự. Hòa thượng nhắc nhở hàng phật tử tại gia cần tinh tấn tu học, hiểu rõ trách nhiệm và bổn phận của mình, thực hành lời dạy bảo của sự trụ trì với tinh thần phụng sự hộ trì Tam bảo. Hòa thượng mong rằng các vị lãnh đạo chính quyền hãy tạo điều kiện giúp đỡ Đại đức tân trụ trì hoàn thành trách nhiệm của một vị tu sĩ và một người công dân. 

Trước đó, ngày 20/03/Bính Thân, bổn tự đã cung thỉnh TT.Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.HCM về chùa thuyết giảng tại buổi thính pháp đây đã có hàng ngàn phật tử vân tập về tham dự trong niềm hoan hỷ.

Nhân dịp này, chùa Kim Quang cũng đã tổ chức cúng dường trai tăng, đại lễ kỳ siêu, trai đàn chẩn tế, âm linh cô hồn, bạt độ giải oan, cầu nguyện; Phật pháp trường tồn, đất nước thanh bình, âm siêu dương thái, chúng sinh an cư lạc nghiệp.

Xã Thạch Kim xưa gọi là làng Ngọc Tích, sau gọi là làng Kim Đôi nơi có ngôi chùa Kim Trì nay là chùa Kim Quang, thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Nơi đây năm 1804 nhân dân địa phương đã xây dựng ngôi chùa Kim Quang, chiến tranh chống Pháp chùa bị tàn phá. Đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của phật tử, nhân dân năm 2007 chùa được quý cấp Giáo hội và cấp chính quyền cho phép xây dựng và được khánh thành vào năm 2011.

Hồng Lam - Hồng Nga
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.