Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/04/2017, 21:13 PM

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Quang lễ tạ đàn Dược Sư

Phật Giáo

Sau 20 ngày Khai đàn pháp hội tụng kinh Dược Sư, thuyết pháp hàng đêm với đông đảo phật tử tham dự. Chiều 09/03/Đinh Dậu (05/04/2017) tại chùa Thanh Quang, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư với sự tham dự của hơn 500 phật tử và thiện nam tín nữ.

Thể theo nguyện vọng của phật tử địa phương và gieo duyên cho thanh thiếu niên, bà con thiện tín thập phương trong vùng về chùa lễ Phật cầu an đầu năm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu nguyện một năm mới an lạc hạnh phúc.

Chính thức được khai đàn từ ngày 19/02/Đinh Dậu, hàng ngày các phật tử vân tập về chùa tụng kinh, cách nhật 1 ngày cung thỉnh Chư tăng, Chư ni như, Đại đức Chúc Giác, Đại đức Quảng Duyên, Đại đức Hạnh Bổn, Sư cô Diệu Tỉnh, Sư cô Chân Hoàng...và các thành viên BTS Phật giáo tỉnh về chùa thuyết giảng, chia sẻ Phật pháp xuyên suốt 20 ngày qua.
 
Mở đầu buổi tạ đàn, Đại đức Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Thanh Quang có thời pháp ngắn đến đạo tràng về ý nghĩa những lời nguyện của Phật Dược Sư cũng như phương pháp tu tập theo lời dạy kinh Dược Sư.

Theo truyền thống, đàn tràng Dược Sư được tổ chức mỗi dịp xuân về, vào những ngày này, người dân dù phật tử hay chưa phải là phật tử đều lên chùa khấn nguyện cho mình và cho những người thân yêu của mình được sống trong an lành, hạnh phúc. Đây cũng là sự khuyến khích của BTS Phật giáo tỉnh nhằm tránh những tình trạng mê tín, dị đoan, các hủ tục tâm linh len lõi vào đời sống sinh hoạt trong chốn thiền môn không đúng tinh thần của đạo Phật.
 
Sau thời khóa tụng kinh và trì tụng thần chú Dược Sư. Đại đức trụ trì cùng đại chúng vân tập trước chánh điện để làm lễ thí thực cô hồn, với mong muốn âm dương lưỡng lợi, cũng chính là hạnh nguyện từ bi của đạo Phật và tinh thần lợi tha của người phật tử.

Được biết, sau lễ tạ đàn mặc dù kinh tế khá eo hẹp nhưng đại đức trụ trì cũng đã dành 500 món quà nhỏ nhằm động viên bà con địa phương và nam thanh nữ tú về chùa tham dự lễ.

Hồng Lam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phật sự địa phương 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phật sự địa phương 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phật sự địa phương 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phật sự địa phương 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học