Phật Giáo

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Quang lễ tạ đàn Dược Sư

Thứ năm, 06/04/2017 | 21:13

Sau 20 ngày Khai đàn pháp hội tụng kinh Dược Sư, thuyết pháp hàng đêm với đông đảo phật tử tham dự. Chiều 09/03/Đinh Dậu (05/04/2017) tại chùa Thanh Quang, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư với sự tham dự của hơn 500 phật tử và thiện nam tín nữ.

Thể theo nguyện vọng của phật tử địa phương và gieo duyên cho thanh thiếu niên, bà con thiện tín thập phương trong vùng về chùa lễ Phật cầu an đầu năm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu nguyện một năm mới an lạc hạnh phúc.

Chính thức được khai đàn từ ngày 19/02/Đinh Dậu, hàng ngày các phật tử vân tập về chùa tụng kinh, cách nhật 1 ngày cung thỉnh Chư tăng, Chư ni như, Đại đức Chúc Giác, Đại đức Quảng Duyên, Đại đức Hạnh Bổn, Sư cô Diệu Tỉnh, Sư cô Chân Hoàng...và các thành viên BTS Phật giáo tỉnh về chùa thuyết giảng, chia sẻ Phật pháp xuyên suốt 20 ngày qua.
 
Mở đầu buổi tạ đàn, Đại đức Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Thanh Quang có thời pháp ngắn đến đạo tràng về ý nghĩa những lời nguyện của Phật Dược Sư cũng như phương pháp tu tập theo lời dạy kinh Dược Sư.

Theo truyền thống, đàn tràng Dược Sư được tổ chức mỗi dịp xuân về, vào những ngày này, người dân dù phật tử hay chưa phải là phật tử đều lên chùa khấn nguyện cho mình và cho những người thân yêu của mình được sống trong an lành, hạnh phúc. Đây cũng là sự khuyến khích của BTS Phật giáo tỉnh nhằm tránh những tình trạng mê tín, dị đoan, các hủ tục tâm linh len lõi vào đời sống sinh hoạt trong chốn thiền môn không đúng tinh thần của đạo Phật.
 
Sau thời khóa tụng kinh và trì tụng thần chú Dược Sư. Đại đức trụ trì cùng đại chúng vân tập trước chánh điện để làm lễ thí thực cô hồn, với mong muốn âm dương lưỡng lợi, cũng chính là hạnh nguyện từ bi của đạo Phật và tinh thần lợi tha của người phật tử.

Được biết, sau lễ tạ đàn mặc dù kinh tế khá eo hẹp nhưng đại đức trụ trì cũng đã dành 500 món quà nhỏ nhằm động viên bà con địa phương và nam thanh nữ tú về chùa tham dự lễ.

Hồng Lam
Hồng Lam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z