Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 10/07/2015, 15:39 PM

Hà Tĩnh: Chùa Trúc Viên Đà Liễu tổ chức khóa tu "Ánh sáng Phật pháp"

Sáng ngày 25/05/Ất Mùi (10/07/2015), tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân), Ban Hộ tự, thầy trụ trì chùa kết hợp với chư tăng, ni giảng sư trẻ tại nhiều chùa, tổ chức khóa tu mùa hè năm 2015 lần thứ 4 với chủ đề: “Ánh sáng Phật pháp” dành cho các bạn thanh thiếu niên phật tử tại Hà Tĩnh.

 
Tiếp bước thành công của khóa tu mùa hè những năm trước, nay BTC tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên lần thứ 4 năm 2015 tại chùa Trúc Viên Đà Liễu, nhằm tạo điều kiện cho các bạn thanh thiếu niên có được những ngày hè thoải mải, vui chơi thư giãn, qua đó rèn luyện những kỹ năng tư duy trong cuộc sống sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, theo đó giúp các bạn tìm hiểu đời sống tâm linh Phật giáo để thực nghiệm vào đời sống hiện tại được an lạc, hạnh phúc.


Đến tham dự lễ khai mạc, có sự hiện diện của TT.Thích Quảng Thiện, giảng viên HVPGVN tại Tp.HCM; ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ.Thích Tâm Quang, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ.Thích Chánh Thành trụ trì chùa Trúc Viên Đà Liễu, kiêm trương ban tổ chức hội trại cùng quý Thầy Cô tại tỉnh nhà và quý Thầy trong CLB Hoằng Pháp Trẻ, Tp.HCM; đại diện của các cấp lãnh đạo huyện Nghi Xuân và xã Xuân Mỹ, ngoài ra, còn có các bậc phụ huynh học sinh và hơn 500 khóa sinh tham dự hội trại.
 
Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Phật giáo kỳ và phút nhập từ bi quán là bài diễn văn khai mạc của Đại đức trụ trì kiêm Trưởng BTC. Trong diễn văn Đại đức đã nhấn mạnh: “Đạo Phật không chỉ nói chuyện trong quá khứ, mà đạo Phật còn nói chuyện ở hiện tại và tương lai. Giáo lý đạo Phật không chỉ dành riêng cho người già, chùa không chỉ dành riêng cho người lớn tuổi tu tập, mà còn là nơi cho các bạn trẻ quy hướng về cội nguồn tâm linh của mình. Bởi vì trẻ em hôm này là thế giới ngày mai,...”. Tiếp đến, ĐĐ.Thích Chiếu Viên tổng điều phối hội trại đọc nội quy khóa tu. Mục đích để các khóa sinh tuân thủ và thực hiện thời khóa và nội quy của BTC.

Cuối cùng là lời đạo từ cửa chư tôn đức BTS Phật giáo Hà Tĩnh, ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã tán thánh công đức của ban tổ chức và ca ngợi tinh thần ham học Phật pháp của các bạn trại sinh và mong muốn các khóa sinh có thật nhiều sức khỏe, ngoan hiền, vâng lời quý thầy cô và thực thiện tốt Nội quy mà BTC Hội trại đã đề ra. 

Từ ngày 10 - 13/07/ 2015 (25 - 28/05/Ất Mùi) thời gian là 4 ngày. Đây là hội trại lần thứ IV mà ngôi tự viện Trúc Lâm Đà Liễu đã tổ chức.

Thái Quảng – Hồng Nga

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).