Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 15:38 PM

Hà Tĩnh: Công tác phật sự năm 2014, chú trọng giảng giải Giáo lý

Sáng ngày 11/12/Quý Tỵ (11/01/2014) tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh - Tổ đình Cảm Sơn, phường Đại Nài, Tp.Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phật sự 2013 – phương hướng hoạt động năm 2014. 

Tham dự, và chủ trì Hội nghị có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; cùng Chư tôn đức tăng, ni, quý phật tử và đai diện lãnh đạo chính quyền tỉnh cùng về tham dự.

Trong năm BTS cùng toàn thể tăng, ni, phật tử đã không ngừng nỗ lực phấn đấu  thực hiện nhiều sự kiện phật sự quan trọng được tổ chức thành công.

Trong đó nổi bật là Phật đản 2557, lễ Vu lan, tổ chức thành công Giới đàn Nghệ Tĩnh, giới đàn đầu tiên của khu vực Bắc miền Trung, tổ chức An cư kiết hạ, công tác nhân sự, hoằng pháp, từ thiện xã hội cũng đạt nhiều thành tựu.  
 Toàn cảnh Hội nghị
Tuy vậy trong năm 2013 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Chưa thông kê chính xác số lượng các ngôi chùa trên toàn tỉnh, một số ban đã thành lập nhưng hoạt động còn kém hiệu quả, chưa đáp ứng kịp thời vào sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh nhà...

Trong năm 2014 BTS tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phật sự với nhiều phật sự quan trọng, trong đó có việc lập kế hoạch và tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2014.

Tổ chức các phật sự truyền thống, các đạo tràng thống kê cụ thể số lượng phật tử chính thức, số lượng đã Quy y, thống kê các tự viện. Tăng cường thuyết giảng giáo lý nhằm tăng thêm kiến thức Phật pháp cho các phật tử, phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Xuân Diệu –Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Nhà nước. Bên cạnh đó cũng còn một số vấn đề hạn chế, đồng chí mong rằng BST Phật giáo tỉnh sẽ thực hiện tốt hơn nữa về an sinh xã hội. 

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Phật sự địa phương 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Phật sự địa phương 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Phật sự địa phương 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Phật sự địa phương 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học