Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/05/2016, 07:39 AM

Hà Tĩnh: Giáo hội trao tặng 700 suất quà cho cho bà con ngư dân

Trong tinh thần từ bi, chia sẻ và yêu thương, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với những khó khăn mất mát và hưởng ứng lời kêu gọi của của Ban Dân vận Trung ương.

Được sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN; thừa ủy nhiệm của nhị vị TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư GHPGVN. 

Sáng ngày 10/04/Bính Thân (16/05/2016), TT.Thích Trung Sơn, Uỷ viên TT Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư GHPGVN cùng Đại đức Thích Đồng Sĩ; phật tử Dương Anh Sơn, Ủy viên Ban Kinh tế T.Ư phối hợp cùng BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho bà con nhân dân, ngư dân vùng biển chịu thiệt hại do ảnh hưởng môi trường, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn tại các xã Kỳ Ninh, Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân thuộc thị xã và huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh.
 
Tại bốn xã nêu trên, cùng với lời động viên bà con, ngư dân tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đoàn đã phát hơn 700 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ bao gồm tiền mặt, gạo, mỳ gói, dầu ăn…

Đón nhận những phần quà trên bà con vui mừng, và tỏ lòng tri ân đến quý đoàn. Đại diện chính quyền các xã trên cũng gửi lời cám ơn đến T.Ư GHPGVN cũng như các tổ chức, cá nhân đã quan tâm chia sẻ.

Món quà là tình cảm và sự quan tâm của nhị vị Thượng tọa cũng như T.Ư GHPGVN là niềm khích lệ quý báu, được kết tinh bằng tinh thần từ bi cứu khổ sưởi ấm đạo nghĩa tình người, và đạo lý “lá lành dùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chất liệu xây dựng nếp sống đạo đức văn hóa cho con người và xã hội.

Trước đó vào ngày 03/05/2016, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN đã ký công văn số 046/CV-HĐTS gửi đến BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố về cứu trợ, động viên tinh thần ổn định đời sống cho ngư dân các vùng bị ảnh hưởng hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung.

Hồng Lam

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Gieo mầm thiện 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Gieo mầm thiện 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Gieo mầm thiện 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.