Phật Giáo

Hà Tĩnh: Giáo hội trao tặng 700 suất quà cho cho bà con ngư dân

Thứ năm, 17/05/2016 | 07:39

Trong tinh thần từ bi, chia sẻ và yêu thương, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với những khó khăn mất mát và hưởng ứng lời kêu gọi của của Ban Dân vận Trung ương.

Được sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN; thừa ủy nhiệm của nhị vị TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư GHPGVN. 

Sáng ngày 10/04/Bính Thân (16/05/2016), TT.Thích Trung Sơn, Uỷ viên TT Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư GHPGVN cùng Đại đức Thích Đồng Sĩ; phật tử Dương Anh Sơn, Ủy viên Ban Kinh tế T.Ư phối hợp cùng BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho bà con nhân dân, ngư dân vùng biển chịu thiệt hại do ảnh hưởng môi trường, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn tại các xã Kỳ Ninh, Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân thuộc thị xã và huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh.
 
Tại bốn xã nêu trên, cùng với lời động viên bà con, ngư dân tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đoàn đã phát hơn 700 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ bao gồm tiền mặt, gạo, mỳ gói, dầu ăn…

Đón nhận những phần quà trên bà con vui mừng, và tỏ lòng tri ân đến quý đoàn. Đại diện chính quyền các xã trên cũng gửi lời cám ơn đến T.Ư GHPGVN cũng như các tổ chức, cá nhân đã quan tâm chia sẻ.

Món quà là tình cảm và sự quan tâm của nhị vị Thượng tọa cũng như T.Ư GHPGVN là niềm khích lệ quý báu, được kết tinh bằng tinh thần từ bi cứu khổ sưởi ấm đạo nghĩa tình người, và đạo lý “lá lành dùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chất liệu xây dựng nếp sống đạo đức văn hóa cho con người và xã hội.

Trước đó vào ngày 03/05/2016, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN đã ký công văn số 046/CV-HĐTS gửi đến BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố về cứu trợ, động viên tinh thần ổn định đời sống cho ngư dân các vùng bị ảnh hưởng hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung.

Hồng Lam
Hồng Lam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z